TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN

        Tối ngày 18/6/2019, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã phối hợp với Cụm 3 khối đường phố - Lực lượng vũ trang quận Ngô Quyền tổ chức “Tư vấn hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho thanh niên”.

        Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Quận đoàn Ngô Quyền, cô Mai Thị Huệ - Phó hiệu trưởng Nhà trường, cô Trần Tố Như – TP Công tác HSSV, các thầy cô trong Ban tuyển sinh Nhà trường, cùng toàn thể các đoàn viên Cụm III khối đường phố quận Ngô Quyền.

        Đây là buổi sinh hoạt chuyên đề của đoàn viên thanh niên lứa tuổi từ 15 đến 17 thuộc các phường Máy Tơ, Cầu Đất, Lê Lợi, Gia Viên, Lương Khánh Thiện quận Ngô Quyền. Trong buổi  “Tư vấn hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho thanh niên”, các đoàn viên thanh niên đã được nghe về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp; được tư vấn lựa chọn ngành nghề mũi nhọn, trong đó có ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai.

Cô Mai Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong buổi tư vấn

        Với mong muốn đồng hành cùng các em trên con đường khởi nghiệp, thầy Phạm Văn Tưởng – Trưởng Ban tuyển sinh Nhà trường đã thông tin đến các em những ngành nghề mà Nhà trường đang đào tạo ở các hệ Cao đẳng, 9+,.. Với chương trình đào tạo 9+ các em chỉ mất 1 năm đào tạo văn hóa THPT, 2 năm đào tạo Trung cấp, 1 năm liên thông trình độ Cao đẳng, và sẽ được sở hữu tấm bằng Cao đẳng khi mới 19 tuổi, được đảm bảo việc làm ngay khi tốt nghiệp. Đây là hình thức đào tạo tiên tiến, đúng nhu cầu, mục đích của người học.

        Không khí hỏi – đáp diễn ra rất sôi nổi. Các đoàn viên thanh niên đã đưa ra những câu hỏi hay về ngành nghề, chương trình đào tạo của Nhà trường và đã được các thầy cô chia sẻ, giải đáp giúp các em có định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Các bạn đoàn viên trao đổi trong buổi tư vấn

        Đến với chương trình, các đoàn viên thanh niên còn được Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tặng những món quà nhỏ với hy vọng các bạn sẽ thành công với định hướng lựa chọn nghề nghiệp của mình.

        Buổi tư vấn được Quận đoàn Ngô Quyền cũng như các đoàn viên thanh niên đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, đã giúp các em có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.