SINH VIÊN HCT VỚI BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC

Từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2019, Gần 400 sinh viên ưu tú đã tham dự chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc”, do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức diễn ra tại Côn Đảo. Sau 6 lần tổ chức chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp và sức lan tỏa rộng lớn đối với nhiều thế hệ sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Đoàn Hải Phòng Tham dự chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc”

Tham dự chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm nay đoàn Hải Phòng có 10 đoàn viên tiêu biểu, do đồng chí Ngô Duy Lân ủy viên ban thư ký, chánh văn phòng Hội sinh viên Thành đoàn Hải Phòng dẫn đầu. Đây là cơ hội tốt để các đoàn viên thanh niên với nòng cốt là các sinh viên ưu tú được giao lưu học hỏi, tìm hiểu về địa danh lịch sử nơi gắn bó với nhiều tấm gương anh hùng liệt sỹ của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ biển, đảo, tổ quốc.

Những hoạt động ý nghĩa của chương trình năm nay

Với nhiều hoạt động sáng tạo, có ý nghĩa giáo dục như: dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương; xem phim tư liệu về Côn Đảo; giao lưu với nhân chứng lịch sử; nghe chuyên gia thông tin về tình hình biển, đảo Tổ quốc; tham gia các trò chơi nhằm tìm hiểu lịch sử Côn Đảo, lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc; tiềm năng phát triển của biển đảo Việt Nam; tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, di tích cách mạng trên đảo; giao lưu văn nghệ giữa nhân dân huyện đảo với thanh niên, sinh viên và các ca sỹ được yêu mến.Sinh viên Hoàng Phương Loan – Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng

Sinh viên Hoàng Phương Loan – Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tham dự chương trình đã bày tỏ: “Em rất vui khi được tham dự chương trình này, nó không chỉ tạo cơ hội cho em có thêm nhiều bạn mới mà còn mang đến cho em thêm nhiều hiểu biết về cuộc sống của những người chiến sỹ Cộng sản kiên trung, cuộc sống hiện tại và sự mến khách của người dân huyện đảo. Tất cả những ấn tượng tốt đẹp ấy đã tạo thêm những động lực phấn đấu trong học tập và thêm yêu biển đảo quê hương.

Trại hè Hoa Phượng của đoàn Hải Phòng

Chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” lần 6 đã khép lại nhưng dấu ấn và sự ảnh hưởng của nó sẽ và vẫn tiếp tục được lan tỏa, nhiều bạn trẻ được biết thêm về lịch sử dân tộc, được biết về một địa danh lịch sử nhưng không kém phần thơ mộng, hấp dẫn. Trên hết đó là sự đoàn kết, tình cảm với biển, đảo tổ quốc.

Hoàng Tú Ân ghi - Ảnh J.M.Phương Loan