LỄ HỘI HOA PHƯỢNG ĐỎ HẢI PHÒNG 2019

Kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2019), Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019 đã chính thức được tổ chức từ ngày 10 – 13/ 5/2019. Trải qua 8 lần tổ chức, lễ hội Hoa phượng đỏ dần trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu của thành phố nhằm tôn vinh loài hoa gắn liền với mảnh đất con người Hải Phòng và đây cũng là hoạt động nhằm phát huy quảng bá du lịch Hải Phòng với những sản phẩm đặc thù mang đậm dấu ấn của cư dân miền biển.Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2019 Ảnh: Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Lấy chủ đề: “Hải Phòng - Điểm đến thành công”, lễ hội hoa phượng đỏ năm nay truyền đi thông điệp về một thành phố phát triển với nhiều tiềm năng, cũng như sự cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo thành phố về một thành phố ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, là điểm đến thân thiện, an toàn, thành công cho các nhà đầu tư.

Năm 2018 du lịch Hải Phòng đã có những tăng trưởng ấn tượng. Du lịch Hải Phòng đã đón và phục vụ khoảng 7,792 triệu lượt khách, vượt gần 4% so với kế hoạch, tăng 16,14 % so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 3.100 tỷ đồng, tăng 14,8% so với kế hoạch, tăng 13,67% so với cùng kỳ(*). Năm 2019, Du lịch Hải Phòng đặt mục tiêu đạt 9 triệu lượt khách. Điều này không chỉ thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc phát triển ngành kinh tế mũi nhọn xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh của thành phố mà còn mở ra rất nhiều cơ hội cho các lĩnh vực, ngành nghề phụ trợ.Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam yêu cầu ngành Du lịch phấn đấu thu hút 9 triệu lượt khách du lịch vào năm 2019 Ảnh(V.H.N)

Song điều này cũng đặt ra những đòi hỏi về chất lượng nguồn nhân lực, Du lịch Hải Phòng cần có các sản phẩm du lịch mới, chất lượng cao, thân thiện với môi trường, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Hải Phòng đây là những đòi hỏi không dễ thực hiện và cần có kế hoạch lộ trình cụ thể.Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng

Là trường được nhà nước lựa chọn đầu tư thành trường trọng điểm đào tạo cấp độ quốc tế, Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực du lịch, mở rộng quan hệ đối tác với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước mang đến môi trường học tập tích cực, hiệu quả. Góp phần cung ứng nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực du lịch dịch vụ, phục vụ mục tiêu tăng trưởng của thành phố.

Hoàng Tú Ân (tổng hợp)(*) Theo haiphong.gov.vn.