LỄ CHÀO CỜ THÁNG 3/2019

Sáng ngày 19/3/2019 Phòng Công tác học sinh sinh viên đã chủ trì tổ chức lễ chào cờ tháng 3 năm 2019. Tham dự lễ chào cờ có sự hiện diện của đại diện BGH nhà trường, Đoàn thanh niên, Phòng CTHSSV, đại diện Phòng Đào tạo và hợp tác quốc tế, các Thầy Cô và đông đảo học sinh sinh viên Nhà trường.

Toàn  cảnh buổi lễ chào cờ

Lấy chủ đề tháng “THÁNG THANH NIÊN” buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa quan trọng, không chỉ nêu bật những phương hướng, nhiệm vụ của các đoàn viên thanh niên trong việc hoàn thành nhiệm vụ, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 24 năm Ngày thành lập Đoàn khối các cơ quan thành phố mà còn phải tạo được sức lan tỏa động lực trong phong trào học tập, văn hóa , văn nghệ thể thao.

Cô Nguyễn Thanh Hương - PBT Đoàn trường phát động tháng thanh niên

Các hoạt động như “Ngày hội xuân hồng”, Xuân yêu thương, Giải bóng đá HCT league, lễ dâng hương tại đền thờ Liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh … chính là một phần của chuỗi các sự kiện được BCH Đoàn TN Trường CĐ DL Hải Phòng tổ chức nhằm tạo cơ hội, môi trường để các đoàn viên thanh niên có dịp thể hiện tài năng, bản lĩnh và sức trẻ của mình.

Nhấn mạnh tại buổi lễ chào cờ Cô Mai Thị Huệ - P.Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự tin tưởng vào sức trẻ, sự nhiệt huyết của không chỉ các cán bộ BCH Đoàn trường mà còn ở rất nhiều các bạn sinh viên hiện tại đang là đoàn viên thanh niên “ Tôi tin với quyết tâm, nghị lực và sức trẻ các em có thể làm được rất nhiều điều lớn lao không chỉ trong học tập mà còn ở nhiều lĩnh vực trong đời sống”.

 

Cô Mai Thị Huệ - P. Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Điểm đặc biệt của  buổi chào cờ tháng 3 năm nay chính là sự góp mặt của các tình nguyện viện đến từ nhiều nước khác nhau Như  UC, Canada, Anh… Những trao đổi về kinh nghiệm học tập, những trải nghiệm bản ngữ của các tình nguyện viên đã làm nóng hội trường, rất nhiều ý kiến trao đổi chia sẽ và câu hỏi được đặt ra với các tình nguyện viên và tất cả được kết thúc bằng những tràng pháo tay cổ vũ của các bạn sinh viên.

 

Tình nguyện viên Dylan đến từ Australia

Là trường được nhà nước lựa chọn đầu tư thành trường trọng điểm đào tạo cấp độ quốc tế, Trường CĐ DL Hải Phòng luôn coi trọng việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho giảng viên sinh viên, hướng đến một thế hệ công dân toàn cầu cũng như việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc hội nhập và toàn cầu hóa một xu thế đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay. Việc trao đổi sinh viên, tình nguyên viên chính là một hướng đi nhằm cụ thể hóa mục tiêu này.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh được chúng tôi ghi lại tại buổi lễ chào cờ tháng 3

Hoàng Tú Ân (ghi) – Phương Anh