HỌC KỸ NĂNG THỰC TẾ VÀ TÁC PHONG LÀM VIỆC QUỐC TẾ TỪ CHUYÊN GIA Mr. SHAIK AZAHAR

        Hoạt động du lịch ngày càng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội. Du lịch đang trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hóa, xã hội của con người. Hơn thế cùng với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu về du lịch tăng lên không ngừng với các hình thức du lịch ngày càng đa dạng. Nền kinh tế phát triển, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, ngành du lịch trở thành tiêu chuẩn để đánh giá mức sống và chất lượng cuộc sống của các tầng lớp dân cư trong xã hội.

        Nhận định việc phát triển giáo dục đào tạo ngành Du lịch là điều tất yếu nhằm tạo sức lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội. Với mục tiêu phát triển đào tạo nhân lực du lịch có hệ thống mang tầm quốc tế, trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng tay nghề vững chắc và giúp các em sẵn sàng ra nhập thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài.        Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (HCT) luôn luôn đặt lợi ích sinh viên lên hàng đầu, không ngừng tìm kiếm cơ hội kết nối với các chuyên gia nước ngoài đến công tác, giảng dạy, chia sẻ kiến thức về ngành du lịch. Vì thế mà sinh viên HCT luôn được trải nghiệm học tập trong một môi trường đặc biệt để trưởng thành và chuẩn bị sẵn sàng hội nhập với thế giới.

       Một trong số những chuyên gia đã đến làm việc và công tác tại HCT trong năm học mới này, đó là ông SHAIK AZAHAR SHAIK HUSSAIN – Tiến sĩ Du lịch của trường Đại học Sarawak tại Malaysia. Đây thật sự là một cơ hội được lĩnh hội kiến thức đối với các sinh viên HCT, góp phần giúp các em có thêm tình yêu với ngành Du lịch, sự hứng khởi trong học tập, sự mới mẻ trong phương pháp giáo dục đào tạo ngành du lịch, là hành trang cần thiết giúp các em phát triển toàn diện bản thân và hướng đến tương lai rộng mở phía trước.

Một số hình ảnh ông Shaik Azahar đang giảng dạy cho sinh viên trường HCT

        Ông Azahar đã có 26 năm công tác trong lĩnh vực giảng dạy, là giảng viên Khoa Ứng dụng và sáng tạo nghệ thuật trường Đại học Sarawak Malaysia; giảng viên giảng dạy môn học Tổ chức sự kiện, Quản lý điều hành Bảo tàng và di tích, Marketing Du lịch, Quản lý Du lịch. Ông đã từng giảng dạy các chuyên đề lĩnh vực du lịch tại một số quốc gia như: Nhật Bản, Campuchia, Ấn Độ, Romani, Indonesia. Với mong muốn đóng góp cho giáo dục trong lĩnh vực du lịch, ông đã tới Việt Nam và đồng hành cùng HCT.         Trong suốt 2 tuần đầu tháng 11, bằng sự tận tâm và nhiệt tình, ông đã dành cho sinh viên HCT được học tập những kỹ năng thực tế và tác phong làm việc quốc tế, đó cũng chính là định hướng giáo dục mà HCT đã và đang thực hiện trong công tác giảng dạy. Ông đã chia sẻ chuyên đề cho toàn thể sinh viên các lớp chuyên ngành Quản trị Lữ hành và Hướng dẫn du lịch với các nội dung: Kiến thức về phát triển du lịch bền vững; Kiến thức kỹ năng marketing sản phẩm dịch vụ du lịch. Không chỉ truyền tải kiến thức tới sinh viên, ông còn chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy đối với giảng viên chuyên môn của HCT về các phương pháp và tổ chức hoạt động cho sinh viên với chuyên đề Marketing Du lịch, Phát triển du lịch bền vững; Kỹ năng đánh giá sinh viên.        Được học tập với chuyên gia người nước ngoài, sinh viên sẽ hoàn thiện các kỹ năng, nghiệp vụ thiết yếu về chuyên môn, giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về yêu cầu của ngành công nghiệp không khói đầy năng động, cũng như là bước đệm vững chắc để sinh viên tiến xa hơn, nhanh hơn trong sự nghiệp.        Với lịch sử 15 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã, đang và sẽ kiên định với mục tiêu xây dựng một môi trường đào tạo mang tầm quốc tế. Điều này thể hiện ở rất nhiều yếu tố, ở những cam kết với người học, tuy nhiên cam kết lớn nhất, quan trọng nhất chính là cam kết về đội ngũ giảng viên và các chuyên gia nước ngoài thật chất lượng, có kiến thức, kỹ năng chuyên môn giỏi, kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Sinh viên HCT sẽ tự tin bước chân vào thế giới hội nhập rộng lớn. Và HCT chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có niềm đam mê với ngành Du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn sẽ được cho là trụ cột của ngành kinh tế quốc gia trong tương lai.

Một số hình ảnh khác của ông Shaik Azahar với sinh viên trường HCT                                                                                                                                     Nguồn: Hương Trang