Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tiếp đón đoàn chuyên gia Đức đến trường hướng dẫn công tác tổ chức đào tạo và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phần 1 cho 02 nghề trọng điểm quốc tế, chuyển gia từ CHLB Đức.

    Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tiếp đón đoàn chuyên gia Đức đến trường hướng dẫn công tác tổ chức đào tạo và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phần 1 cho 02 nghề trọng điểm quốc tế, chuyển gia từ CHLB Đức.

 

    Thực hiện Công văn số 102/TCGDNN-ĐTCQ ngày 18/01/2022 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc chuyên gia Đức hướng dẫn các trường đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức, ngày 4/4/2022 Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tiếp đón đoàn chuyên gia Đức đến trường hướng dẫn công tác tổ chức đào tạo và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phần 1 cho 02 nghề trọng điểm quốc tế, chuyển gia từ CHLB Đức là nghề: Quản trị khách sạn và nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.

    Tham dự buổi làm việc có Bà Heike Dostmann - chuyên gia Đức phụ trách nghề Quản trị khách sạn, Ông Benjamin Matthias - chuyên gia Đức phụ trách nghề Kỹ thuật chế biến món ăn. Về phía trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng có Ông Phạm Văn Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện phòng Đào tạo, các thầy cô khoa Quản trị khách sạn, nhà hàng, khoa Quản trị chế biến món ăn.

Phát biểu khai mạc, Ông Phạm Văn Long gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, tập đoàn Avestos và đặc biệt là các chuyên gia Đức đã quan tâm giúp đỡ Nhà trường trong thời gian qua, mong muốn các chuyên gia tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với Nhà trường trong việc đào tạo 02 nghề theo tiêu chuẩn của CHLB Đức.

    Đại diện phía chuyên gia, Ông Benjamin Matthias gửi lời chào và cảm ơn Nhà trường đã nhiệt tình phối hợp, khắc phục khó khăn do dịch COVID đảm bảo tiến độ đào tạo, thực hiện tốt hướng dẫn, yêu cầu của chuyên gia tổ chức công tác đào tạo 02 nghề theo tiêu chuẩn của CHLB Đức.

Trong thời gian làm việc tại trường từ ngày 4/4/2022 đến ngày 15/4/2022, Bà Heike Dostmann - chuyên gia Đức phụ trách nghề Quản trị khách sạn, Ông Benjamin Matthias - chuyên gia Đức phụ trách nghề Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ hướng dẫn giáo viên và sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phần I; đến thăm các doanh nghiệp nơi sinh viên đi thực tập, kiểm tra cách thức giảng dạy tại doanh nghiệp; kiểm tra các minh chứng đào tạo...

    Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã xây dựng và thống nhất kế hoạch làm việc để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp phần 1 sẽ bắt đầu vào ngày 28/4/2022.

 

Tin bài: Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế