Trao cơ hội có kỹ năng nghề, việc làm sớm tới học sinh tốt nghiệp THCS

Các bậc cha mẹ trao đổi chung quanh chương trình 9+ hay còn gọi chương trình song bằng.

(HPĐT)- Sáng 12-5, Trường cao đẳng du lịch Hải Phòng tổ chức chương trình hội thảo đào tạo “song bằng” dành cho học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2024-2025. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên trong, ngoài thành phố, đại diện một số doanh nghiệp có liên kết đào tạo, đối tác của nhà trường.

Tại chương trình, hơn 200 học sinh THCS, các bậc cha mẹ nghe tư vấn, giới thiệu, giải đáp những vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo của hệ 9+, kỹ năng, lợi thế của học sinh sau 3,5 năm theo học nghề hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng, kỹ thuật làm bánh, kỹ thuật chế biến món ăn tại nhà trường, cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp theo đúng chuyên ngành đào tạo của học viên; lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận của bậc cha mẹ có con theo học chương trình “song bằng”…  Qua đó, giúp các em có cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy trải nghiệm và cơ hội tham gia vào thị trường lao động sớm.

Đồng thời, đại diện Ban Giám hiệu Trường cao đẳng du lịch Hải Phòng cũng cung cấp thông tin cơ hội học tập liên thông sau bậc học cao đẳng tại Đại học khoa học và công nghệ CHOSUN (Hàn Quốc) tới học viên có nhu cầu học tập, làm việc tại nước ngoài.

Trong khuôn khổ chương trình, các bậc cha mẹ tham quan cơ sở vật chất nhà trường, các khu vực đào kỹ năng thực hành nghề nghiệp đối với học viên.

Quang cảnh Hội thảo

Các bậc cha mẹ  học sinh tham quan cơ sở vật chất, khu vực đào tạo kỹ năng nghề của Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.

Tham gia chương trình đào tạo Cao đẳng 9+, học viên có cơ hội trải nghiệm kỹ năng nghề nghiệp, sớm ra nhập thị trường lao động.

Nguồn: baohaiphong.vn