Lễ ký kết hợp tác toàn diện với trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng

Ngày 27/5/2022 Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa với Trường Cao đẳng Du lịch Đà Đẵng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa hai đơn vị trên các lĩnh vực hoạt động của hai Nhà trường.

Thầy Phạm Văn Long – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng và thầy Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Đẵng tiến hành ký kết

Trong điều kiện đều là những địa chỉ đào tạo chuyên sâu về du lịch có trụ sở tại hai thành phố trọng điểm kinh tế du lịch Hải Phòng và Đã Nẵng, lãnh đạo hai đơn vị có cùng định hướng xây dựng phát triển trường chất lượng cao, phát triển đội ngũ giảng viên, nâng cao năng lực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực du lịch cho ngành du lịch Việt Nam, góp phần thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Lãnh đạo hai Nhà trường đã đi đến thống nhất hợp tác phát triển toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động, trong đó trọng tâm:

- Trao đổi chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động tổ chức đào tạo nghề du lịch;

- Hợp tác xây dựng và chia sẻ chương trình đào tạo các nghề du lịch;

- Trao đổi giảng viên giảng dạy, đánh giá các môn học, modun;

- Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học;

- Chia sẻ nâng cao hiệu quả công tác quản lý học sinh sinh viên, tổ chức giao lưu học sinh sinh viên hai trường;

Trên cơ sở những nội dung thỏa thuận hai bên phối hợp thực hiện những công việc cụ thể thông qua các đầu mối quản lý chuyên môn nghiệp vụ tại các phòng, khoa của hai Nhà trường. Dự kiến một số hoạt động được xúc tiến triển khai ngay trong năm học mới 2022-2023.

“Hải Phòng - Đà Nẵng nặng lòng tình nghĩa” câu nói đã đi vào lịch sử hơn 60 năm qua và tiếp tục được thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai thành phố biển. Theo thông tin từ Hội nghị hợp tác, phát triển giữa hai thành phố trực thuộc Trung ương, thời gian tới, Hải Phòng và Đà Nẵng chú trọng hợp tác phát triển du lịch, cảng biển, dịch vụ logistics… nhằm góp phần thúc đẩy phát triển Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nói chung và hai địa phương nói riêng, nhất là trên một số lĩnh vực như: Du lịch, giao thông vận tải, cảng biển, phát triển văn hóa, thể thao, y tế...

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng và Trường Cao đẳng Du lịch Đẵng hôm nay tiếp nối truyền thống tốt đẹp của hai thành phố kết nghĩa, cùng xây dựng nền tảng, hợp tác tương trợ, phát triển, phát huy thế mạnh mỗi đơn vị trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúc cho mối lương duyên giữa Cao đẳng Du lịch Hải Phòng và Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng thắm mãi và gặt hái những thành tựu như mong muốn./.

Tin: Tố Như Ảnh: Ngô Thủy