Khai mạc Khóa đào tạo nghiệp vụ chế biến bánh và chocolate nâng cao với sự hướng dẫn của chuyên gia cao cấp đến từ châu Âu tại HCT

      Sáng ngày 02/12/2024, tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (HCT) đã long trọng tổ chức chương trình khai mạc Khóa đào tạo nghiệp vụ chế biến bánh và chocolate nâng cao. Tham dự chương trình về phía Nhà trường có đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo Phòng Đạo tạo, QLKH và HTQT và các giảng viên thuộc Khoa Quản trị chế biến món ăn. Về phía tổ chức phi chính phủ Programma Uitzending Manager (PUM) đại diện có ông Trần Quốc Long đại diện tổ chức PUM tại Việt Nam và các chuyên gia đến từ châu Âu. Đây là chương trình đặc biệt dành riêng cho các giảng viên của Nhà trường, được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực chế biến bánh và chocolate – một phần không thể thiếu trong ngành ẩm thực đương đại.

Toàn cảnh chương trình khai mạc Khóa đào tạo nghiệp vụ chế biến bánh và chocolate nâng cao

      Khóa đào tạo có sự tham gia hướng dẫn trực tiếp của hai chuyên gia hàng đầu đến từ Bỉ, thuộc tổ chức phi chính phủ Programma Uitzending Manager (PUM). Đó là ông Jan Marcel R. Vanderghote và ông Hendrik Jozep A. Descmacht, những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến bánh và chocolate cao cấp của châu Âu.

Hai chuyên gia cao cấp của tổ chức PUM ông Jan Marcel R. Vanderghote (phía ngoài trái) và ông Hendrik Jozep A. Descmacht (phía ngoài phải) tham dự Chương trình khai mạc

      Chương trình kéo dài từ ngày 02/12 đến hết 09/12/2024, hứa hẹn mang lại nhiều kiến thức bổ ích và trải nghiệm thực tiễn cho các giảng viên. Nội dung khóa học không chỉ tập trung vào các công thức chế biến mới lạ mà còn hướng đến việc tối ưu hóa kỹ thuật, sử dụng nguyên liệu, và sáng tạo trong trình bày sản phẩm. Đặc biệt, các buổi học thực hành do chính các chuyên gia trực tiếp hướng dẫn sẽ giúp các giảng viên nâng cao kỹ năng làm bánh Âu và chế biến chocolate, từ đó phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy và đào tạo nghề tại HCT.

TS Phạm Văn Long- Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Chương trình khai mạc Khóa đào tạo nghiệp vụ chế biến bánh và chocolate nâng cao

      Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng là một trong những trường trọng điểm đào tạo cấp độ quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng đào tạo đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn, cùng với việc tham gia các khóa đào tạo chuyển giao công nghệ, trao đổi kinh nghiệm. Sự hợp tác bền vững với tổ chức PUM đã khẳng định vị thế và uy tín của Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng trong việc kết nối với các tổ chức quốc tế, mang đến cơ hội tiếp cận, làm chủ công nghệ, kiến thức tiên tiến từ các quốc gia phát triển trên thế giới trong ngành du lịch nói chung và lĩnh vực ẩm thực nói riêng.

      Khóa đào tạo này là một trong những hoạt động tiêu biểu trong chuỗi chương trình nâng cao chất lượng giảng dạy của Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng. Qua đó, Nhà trường không chỉ khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao mà còn tạo ra giá trị bền vững cho ngành ẩm thực Việt Nam.

Một số hình ảnh lưu niệm tại chương trình khai mạc:

Phòng Công tác HSSV