Ngày 9/9/2023, trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng (HCT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2023-2024.
Năm học 2022-2023, Nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự giúp đỡ ủng hộ của các Sở, ngành của Thành phố Hải Phòng, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Các mặt hoạt động của Nhà trường được Đảng ủy, Ban Giám hiệu quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả, kịp thời đáp ứng yêu cầu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới, hướng tới tự chủ. Cán bộ, viên chức đoàn kết, nhất trí quyết tâm xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện.
Bên cạnh những thuận lợi, Nhà trường gặp khó khăn do vẫn bị ảnh hưởng của Dịch Covid-19 dẫn đến công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, công tác tổ chức đào tạo còn bị chậm tiến độ. Phát huy các yếu tố thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, toàn trường đã hoàn thành nhiệm vụ năm học.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
Cùng nhìn lại năm học 2022-2023 của HCT, chúng tôi trân trọng những thành tựu đạt được, ghi nhận sự sáng tạo và nỗ lực của mỗi cá nhân, mỗi đơn vị đã đang dày công vun đắp cho HCT:
- Tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp đạt 1.821 chỉ tiêu.
- Hoàn thành tiến độ, kế hoạch đào tạo các lớp Cao đẳng, Trung cấp tại trường và các đơn vị liên kết;
- Hoàn thành tiến độ đào tạo thí điểm cấp độ quốc tế nghề Quản trị khách sạn và Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ cao đẳng theo chương trình chuyển giao của CHLB Đức.
- Tổ chức thành công Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp trường năm 2023 với phần bình giảng rất sôi nổi, thông qua phần bình giảng đó, có rất nhiều bài học quý được ghi nhận, một số bài giảng có tính cống hiến cao. Kết quả 2 nhóm bài giảng lý thuyết, bài giảng thực hành, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích, đặc biệt thông qua kỳ hội giảng nhà giáo GDNN nhà trường đã tìm được 02 giải dành cho bài giảng tiềm năng.
- Tổ chức 02 hội thảo khoa học cấp trường có sự tham gia của các trường trong khối du lịch;
- Tiếp tục vận hành phần mềm đào tạo phục vụ việc quản lý điểm học tập, quản lý HSSV.
- Hoàn thành nhiều công trình nghiên cứu khoa học do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao. Hoàn thành bộ công cụ đánh giá đào tạo theo vị trí việc làm.
- Hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Tổ chức PUM: cử chuyên gia Hà Lan sang đào tạo bồi dưỡng giáo viên khoa Quản trị chế biến món ăn về Kỹ thuật chế biến bánh, trình bày, trang trí sô cô la.
- Chuyển đổi số trong đào tạo đã được triển khai tập trung trong số hóa tài liệu giảng dạy, thư viện điện tử, đăng ký online, tuyển sinh online.
Mô hình giới thiệu về Nhà trường bằng công nghệ 3D được đăng tải trên Website trường cũng như các kênh truyền thông của nhà trường qua tạo mã QR thuận tiện cho phụ huynh, HSSV và các đối tác có thể tham quan, tìm hiểu về nhà trường bất kể thời gian và địa điểm.
- Công tác kiểm định (Tự đánh giá): Kiểm định cơ sở đạt 98 điểm; Chương trình đạt 98 điểm.
- Chú trọng công tác đào tạo, phát triển bồi dưỡng nhân sự, kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt.
Những thành tự đó có ý nghĩa hết sức to lớn, là nguồn động lực để tập thể HCT tiếp bước vào năm học mới 2023-2024 với tâm thế sẵn sàng.
Ảnh: Đồng chí Mai Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024 với Chủ đề năm học 2023-2024 của trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng “Kỷ cương - Trách nhiệm – Hành động”
Ảnh Đồng chí Phạm Văn Long - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Phạm Văn Long - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các thành viên của HCT, cùng khích lệ động viên tập thể vững bước chào đón năm học mới, phát huy những thành tựu đạt được, chú ý giải quyết những tồn tại của năm học vừa qua, đồng thời cũng lường trước một số thách thức. Hiệu trưởng kết luận chỉ đạo các đơn vị chức năng hãy chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, nhấn mạnh việc thực hiện mục tiêu đổi mới phương thức đào tạo theo tích lũy mô đun là nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Song song với công tác đào tạo là công tác công tác quản lý học sinh sinh viên, thực hiện chế độ chính sách kịp thời cho người học; các dịch vụ phục vụ cho người học được đảm bảo, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người học, hướng đến môi trường chuẩn quốc tế. Công tác đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên được chú trọng, phấn đấu dạt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề Quản trị khách sạn ./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Đồng chí Vũ Thu Hà – Trường Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế trình bày “Báo cáo tổng kết năm học 2022-2023, nhiệm vụ triển khai năm học 2023-2024”
Đồng chí Lê Thị Chiền - Trưởng Khoa Quản trị kỹ thuật chế biến món ăn trình trình bày tham luận “Nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành các phòng thực hành của khoa Quản trị chế biến món ăn”
Đồng chí Nguyễn Thị Hợp - Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn- Nhà hàng trình bày tham luận “Giải pháp tăng sức hút người học đối với ngành nghề đào tạo Quản trị khách sạn, Quản trị Lễ tân, Quản trị nhà hàng”
Đồng chí Phạm Thị Ngọc Hường- Trưởng Khoa Kiến thức cơ bản, cơ sở ngành trình bày ý kiến tại Hội nghị trình bày tham luận “Nâng cao chất lượng giảng dạy đối với các môn học, mô đun cơ bản, cơ sở ngành”
Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương- Phó Trưởng Khoa Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch trình bày tham luận “Giải pháp tăng sức hút người học đối với ngành nghề đào tạo Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch”
Đồng chí Trần Tố Như – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên trình bày tham luận “Công tác giáo viên chủ nhiệm và vai trò của cố vấn học tập”