Hội nghị tiếp xúc, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.

      Sáng ngày 20/01/2021, tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Tiệp- Hải Phòng đã diễn Hội nghị tiếp xúc, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.

      Thực hiện Kế hoạch số 286/KH-UBND ngày 16/12/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc đón tiếp, tiếp xúc, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; trong đó giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể thành phố có liên quan và Ủy ban nhân dân các quận, huyện thẩm định lựa chọn một số đơn vị tham gia tư vấn cho quân nhân xuất ngũ. Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng là đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao lĩnh vực du lịch cho thành phố và các địa phương lân cận được lựa chọn là đơn vị tham gia tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 1000 quân nhân xuất ngũ của thành phố Hải Phòng.

Toàn cảnh Hội nghị

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

      Tại buổi tư vấn, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ, Cô Trần Tố Như - Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên đã phổ biến một số chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho quân nhân xuất ngũ theo quy định. Theo đó Nhà trường cũng thông tin đến các chiến sĩ một số ngành nghề mà doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao như: Kỹ thuật chế biến món ăn; Quản trị khách sạn; Nghiệp vụ nhà hàng, bên cạnh đó học sơ cấp nghề lái xe cũng là một lựa chọn phù hợp cho các quân nhân xuất ngũ. Cô Như khẳng định Nhà trường linh hoạt trong đào tạo và mở lớp cũng như hỗ trợ thủ tục thanh toán theo đúng quy định của Nhà nước; Người học sau khi tốt nghiệp được cam kết bố trí việc làm tại các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort từ 4- 5 sao, hoặc có thể tự tạo việc làm.

Cô Trần Tố Như - Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên

      Song song với đó Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng cũng đã cử các cán bộ, giáo viên tư vấn cho quân nhân xuất ngũ tại các Ban chỉ huy quân sự các Quận, Huyện trong thành phố.

      Qua buổi tư vấn, hướng nghiệp Nhà trường đã giúp cho các đồng chí quân nhân xuất ngũ có những định hướng chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu của xã hội.

Phòng Công tác HSSV.