Gặp gỡ phụ huynh và thí sinh mô hình 9+, định hướng cho học sinh tốt nghiệp THCS học lên Cao đẳng

        Chiều 30/7/2020 là một ngày đặc biệt quan trọng với nhiều cảm xúc đáng nhớ của quý phụ huynh, học sinh đã tốt nghiệp THCS và các thầy cô Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.

        Trong không khí trang trọng, thân mật tại Trung tâm truyền thông – Tư vấn hướng nghiệp Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, các phụ huynh cùng thí sinh đã tốt nghiệp THCS gặp gỡ BGH Nhà trường. Tại đây phụ huynh học sinh đã có cái nhìn tổng thể về các hoạt động học tập, giáo dục của con em mình tại trường trong suốt 3 năm học tới, niên khóa 2020-2023.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ phụ huynh và học sinh

          Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của thầy Ngô Quang Thụy –  Phó Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng, Cô Mai Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Cô Trần Tố Như – Trưởng phòng Công tác HSSV, đây chính là cơ hội kết nối, chia sẻ những thông tin quan trọng về kế hoạch, chương trình đào tạo giúp phụ huynh đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập.        

        Cũng trong buổi gặp mặt này, các bậc phụ huynh và học sinh đã được nghe cô Mai Huệ giới thiệu về lịch sử truyền thống và bề dày thành tích của Nhà trường, cung cấp những thông tin mới trong hoạt động dạy và học mô hình 9+.        Phần trao đổi giữa phụ huynh học sinh và lãnh đạo Nhà trường diễn ra hết sức sôi nổi, cởi mở - thân thiện, xoay quanh các vấn đề về chương trình đào tạo, thời gian học tập, đội ngũ giảng viên, mục tiêu đầu ra của học sinh sau 3 năm học.

        Cô Mai Huệ khẳng định và cam kết với phụ huynh:

        - “ Học sinh tốt nghiệp THCS học liên thông theo mô hình 9+ là giải pháp đột phá trong giáo dục nghề nghiệp, đào tạo song song giữa học nghề với học văn hóa, sau khi tốt nghiệp được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình văn hóa cấp THPT, đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT, được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng chuyên ngành học và có cơ hội học liên thông lên Đại học”, được miễn học phí hệ trung cấp, như vậy “Tính ưu việt và giá trị lớn nhất của mô hình 9+ này chính là rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập".

        - “Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng cam kết đào tạo theo năng lực thực hiện công việc, hoàn thiện cả về đạo đức lẫn kiến thức kỹ năng nghề cho người học, chương trình học bám sát với thực tế, cam kết bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Các em được hưởng mọi chế độ, chính sách về học bổng và được tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường”. 

        Bên cạnh những thông tin về giáo dục đào tạo, phụ huynh và học sinh được tham quan cơ sở vật chất, thấy được bức tranh toàn cảnh về chương trình đào tạo cũng như các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường.

        Tổng kết buổi gặp gỡ, phụ huynh và học sinh tin tưởng Nhà trường chính là nền móng vững chắc cho con và đặt niềm tin lớn về tương lại của con sau 3 năm học tập tại trường.        Dự kiến thời gian nhập học chính thức đối với học sinh mô hình 9+ tại Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng là 15/8/2020.

 

Hương Trang