Công nhận kết quả đánh giá chất lượng cơ sở GDNN và Chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

    Sáng ngày 06/7/2022,Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực công bố các quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đạo tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn  cho Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng ( HCT).

 Toàn cảnh hội nghị

    Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Tiệp - Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực;  Ông Nguyễn Minh Khôi - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực và Bà Hoàng Thu Phong - Trưởng phòng Kiểm định Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực; Ông Dương Đức Hùng Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng.

    Về phía Nhà Trường, có Ths. Phạm Văn Long- Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, Các phó Hiệu trưởng, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp cùng các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị Phòng, Khoa, các giảng viên, nhân viên nhà trường.

    Từ ngày 13/12/2021 đến ngày 25/12/2021, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã phối hợp với Viện đào tạo và Phát triển nhân lực tổ chức chương trình đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục và đánh giá ngoài chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn. Tham gia đánh giá là những kiểm định viên có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý giáo dục nghề nghiệp, kiểm định. Đoàn đã đánh giá các vấn đề liên quan đến tổng quan về chất lượng đào tạo theo các tiêu chí, tiêu chuẩn do Bộ Lao động – thương binh và Xã hội quy định một cách khách quan, đầy đủ.

Ths. Phạm Văn Long- Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

    Suốt quá trình làm việc, đoàn đánh giá đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng do nhà trường cung cấp; tiến hành khảo sát cơ sở vật chất nhà trường; dự giờ nhằm đánh giá trực tiếp các bài giảng tích hợp và lý thuyết của giảng viên. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã thực hiện các cuộc phỏng vấn bao gồm: Hội đồng trường, Đảng uỷ, BGH và cán bộ chủ chốt; phỏng vấn các trưởng, phó Khoa; nhà giáo; sinh viên đại diện cho 03 khoá đang theo học; các cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp; lãnh đạo các doanh nghiệp.

    Tại hội nghị, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã thông qua Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ cao đẳng. Theo đó, kết quả đánh giá ngoài tại trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng của kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt 93/100 điểm và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ Cao đẳng đạt 96/100 điểm.Đây là kết quả đáng ghi nhận của Nhà trường trong những năm vừa qua, đồng thời khẳng định HCT là một cơ sở đào tạo nghề nghiệp có uy tín, chất lượng trong lĩnh vực Du lịch.

    Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo,đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng thường xuyên tự đánh giá chất lượng đào tạo. Trong năm 2021, qua sự đánh giá của đoàn kiểm định độc lập, nhà trường muốn tiếp tục nâng cao năng lực quản trị, chất lượng hoạt động và thương hiệu Trường Cao đẳng Du lịch Hải phòng; đồng thời, nâng cao cơ hội tham gia xếp loại, phân hạng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

 

Ông Nguyễn Quang Tiệp - Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực trao Chứng nhận

 

Ông Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc Sở Du lịch hải Phòng đến dự và chúc mừng Nhà trường.

 

 

Ảnh giấy chứng nhận Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh Xã hội ban hành

Ảnh giấy chứng nhận Chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ Cao đẳng của Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh Xã hội ban hành

Tin: Tố Như

Ảnh: Ngô Thủy