Bộ Giáo dục công bố đáp án chính thức 8 môn thi THPTQG 2016

Bộ GD-ĐT vừa mới chính thức công bố đề và đáp án 8 môn thi THPT quốc gia 2016. Dân trí đăng tải để thí sinh và bạn đọc tham khảo.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho rằng, đề thi đã đạt được yêu cầu của kỳ thi, không đánh đố, nội dung chủ yếu ở chương trình lớp 12, vừa sức thí sinh, có tính phân loại cao, đặc biệt là nhóm các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao, điều này cải thiện được phổ điểm giúp cho các trường ĐH,CĐ tuyển sinh được thuận lợi, nhất là các trường tốp trên.

Theo đánh giá, đề thi năm nay tạo tâm lý thoải mái, hứng thú, sáng tạo cho thí sinh khi làm bài thi, có nhiều nội dung liên hệ với thực tiễn, đồng thời có tính phân hóa cao, đáp ứng được hai mục tiêu của kỳ thi vừa xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Đối với công tác chấm thi, theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm nay chấm theo thang điểm 10, làm tròn đến hai số thập phân, không quy tròn điểm đến 0,25.

Các Hội đồng thi công bố kết quả sau khi đã hoàn tất công tác chấm thi trước ngày 20/7 . Đồng thời Bộ sẽ đối sánh giữa kết quả thi lưu tại Hội đồng thi với kết quả thi được cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT quốc gia.