Vì sao “Chúng ta chọn trở thành một hướng dẫn viên du lịch”?

      Cơ hội rộng mở cho nghề hướng dẫn du lịch
      Du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và cần rất nhiều hướng dẫn viên – những người sẽ giới thiệu hình ảnh, đất nước, văn hóa và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đó là cơ hội thuận lợi cho những ai đam mê du lịch và mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch.

       Làm hướng dẫn viên du lịch, chúng ta sẽ “được” rất nhiều.
      Nhóm bạn tôi và tôi cùng sở thích đam mê khám phá, trải nghiệm, thăm thú… vì mối lương duyên ấy tôi đã trở thành Hướng dẫn viên du lịch, đơn giản là được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều nền văn hóa với những phong tục tập quán độc đáo, đặc sắc của mọi vùng miền; Hướng dẫn viên du lịch sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều điều mới lạ về mỗi vùng đất mình đi qua đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân, được tiếp xúc với nhiều người, có thêm nhiều bạn bè mới.

      Hướng dẫn viên du lịch là nghề có thu nhập cao so với mặt bằng chung hiện nay. Nếu một người có năng lực và kiến thức, trở thành Hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp người đó thành công hơn trong cuộc sống cũng như công việc.

      Tuy nhiên, nghề Hướng dẫn du lịch cũng là nghề phải đối mặt với những thử thách, đó là áp lực công việc. Hướng dẫn viên du lịch phải hy sinh những sở thích hay thói quen riêng tư để dành trọn trái tim cho sự đam mê khám phá những chân trời mới. Hướng dẫn viên sẽ vắng nhà thường xuyên, thường gặp gỡ và ở cạnh những người mới quen nhiều hơn ở với gia đình mình; những ngày lễ khi mọi người vui chơi đoàn tụ với gia đình, bạn bè thì đó lại là khoảng thời gian Hướng dẫn viên hoạt động với công suất cao nhất. Đổi lại sự hy sinh đó là những khoản thu nhập đáng mơ ước, những kiến thức xã hội được hình thành, những kỹ năng nghiệp vụ điêu luyện hơn, những mối quan hệ đáng nể được thiết lập, và còn nhiều thú vị vẫn chờ Hướng dẫn viên phía trước.
      Học Hướng dẫn du lịch ở đâu?
      Tuy là vất vả, áp lực nhưngtôi thấy trở thành Hướng dẫn viên du lịch thật sự là một điều tuyệt vời, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và khẳng định bản thân thông qua mỗi chuyến hành trình cùng với những vị khách bốn phương thú vị. Cơ hội giúp các bạn trẻ trở thành Hướng dẫn viên du lịch để thỏa sức bay nhảy không ở đâu xa, chỉ cần một cú click, Cao đẳng Du lịch Hải Phòng giúp  bạn biến ước mơ thành hiện thực.
Link đăng kí: http://bit.ly/2H8ZkEu​

Giảng viên: Nguyễn Thu Hường khoa Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch