Vì sao bạn nên chọn học Quản trị lữ hành?

   Du lịch là lĩnh vực luôn phát triển không ngừng để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách du lịch. Do đó người làm trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là ngành Quản trị lữ hành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và thích di chuyển. Ngành Quản trị lữ hành hiện nay đang thu hút sự quan tâm và theo học của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên nhiều thí sinh khi lựa chọn ngành Quản trị lữ hành vẫn đặt ra những câu hỏi cho như “Mình có hợp với ngành Quản trị lữ hành không nhỉ?” “Học ngành Quản trị lữ hành ra trường làm gì? và “Nên học ngành Quản trị lữ hành ở đâu?”...

   Câu hỏi đầu tiên muốn chia sẻ cùng thí sinh quan tâm đến ngành học Quản trị Lữ hành: “Học Quản trị lữ hành ra trường làm gì?

Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (HCT) ngành Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch thực tế, thực tập tại điểm du lịch

   Quản trị lữ hành là ngành, nghề trực tiếp thực hiện, quản lý và điều phối các hoạt động du lịch lữ hành với các nhiệm vụ thiết kế chương trình du lịch; tư vấn và bán sản phẩm dịch vụ du lịch; điều hành tổ chức và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch nhằm đảm bảo thực hiện tốt việc chăm sóc khách hàng để duy trì thị phần; thiết lập mối quan hệ khách hàng và duy trì tốt các mối quan hệ với đối tác.
   Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể linh hoạt kết nối các điểm đến tạo nên những chương trình du lịch hấp dẫn, chủ động, tự tin tư vấn giới thiệu cho khách những hành trình và những trải nghiệm khó quên, đặc biệt bạn là cầu nối quan trọng giữa nhà cung cấp dịch vụ và khách du lịch để đưa những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất tới khách hàng.
   Các công việc trên chủ yếu được thực hiện tại các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, văn phòng đại lý lữ hành và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác trong điều kiện môi trường làm việc rất đa dạng, phong phú, thường xuyên có sự giao tiếp với khách hàng, với các nhà cung cấp dịch vụ và các đối tác trong và ngoài nước.
   Có thể khẳng định, nghề Quản trị lữ hành là nghề của sự sáng tạo, là cơ hội để bạn phát triển và khẳng định bản thân, kết nối với thế giới mở.

   Câu hỏi thứ hai, vậy những ai sẽ phù hợp với ngành Quản trị Lữ hành?

Sinh viên Chuyên ngành Quản trị lữ hành- Cao đẳng Du lịch Hải Phòng thực tế, thực tập tại doanh nghiệp Vietravel

   Khi bạn là người yêu du lịch, thích khám phá những vùng đất mới, đam mê dịch vụ hoàn hảo, tinh tế, khéo léo, chủ động, tự tin trong giao tiếp chắc chắn sẽ là người thành công khi lựa chọn ngành Quản trị lữ hành. Nếu bạn yêu du lịch nhưng còn rụt dè, ngại ngùng, sau khi bạn tham gia khóa học Quản trị lữ hành tại HCT, thông qua những giờ học thực hành, những buổi rèn luyện kỹ năng giao tiếp, những buổi học thực tế tại tuyến điểm, những hoạt động tập thể chắc chắn bạn sẽ vượt qua rào cản của bản thân để hoàn thành ước mơ và chinh phục những vùng đất mới, có những trải nghiệm mới, gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới.

   Câu hỏi thứ ba, vì sao bạn nên chọn học Quản trị lữ hành tại HCT?

Lễ tốt nghiệp của sinh viên Chuyên ngành Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch quốc tế Học viện Chisholm (Úc)-HCT

   HCT - nơi ươm mầm và chắp cánh cho ước mơ của bạn. Với đội ngũ giảng viên được đào tạo trong nước và quốc tế như: Anh, Úc, Đức, Bỉ, Malaysia…, với chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tiếp thu tinh hoa của các nước phát triển theo hướng đào tạo năng lực thực hành cho người học, cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; Đặc biệt, phương pháp đào tạo song hành vừa đào tạo tại trường kết hợp với tại doanh nghiệp, thực tếtại tuyến điểm sẽ là những điểm mấu chốt giúp các bạn tự tin khi hoàn thành khóa học tại trường.
Hãy đến HCT để có trải nghiệm thú vị. HCT đồng hành cùng ước mơ và thành công của bạn.

Trần Khánh Hòa- Phụ trách Khoa Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch