Phương pháp đào tạo tại tuyến điểm du lịch giúp sinh viên ngành Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch làm chủ kiến thức, kỹ năng nhanh chóng.

      Đối với sinh viên chuyên ngành Quản trị lữ hành và Hướng dẫn du lịch kiến thức không chỉ là học qua sách vở, bài giảng, video clip, mô hình, học cụ,… mà còn là sự quan sát, khám phá, tìm hiểu thực tế. Chỉ cần có chút đam mê, có chủ đích, những chuyến học tập thực tế tại các tuyến điểm du lịch là phương pháp tiên tiến, rút ngắn khoảng cách để tiếp nhận,tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài ra, học tập thực tế giúp sinh viên - Hướng dẫn viên du lịch hay nhà điều hành tour du lịch trong tương lai sẽ có những trải nghiệm, nhận thức đúng đắn về nghề mình đã lựa chọn, từ đó giúp sinh viên có thêm tình yêu nghề và động lực đi đến tương lai.

      Những buổi học tập thực tế đem lại cho sinh viên thật nhiều lợi ích. Đầu tiên phải kể đến là niềm vui sướng, hân hoan khi được tận mắt nhìn thấy những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà trước kia chỉ có thể nhìn qua sách báo. Khi đó sinh viên sẽ cảm nhận trọn vẹn được vẻ đẹp của tự nhiên, văn hóa và con người của mỗi vùng miền đi qua. Sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch và Quản trị lữ hành được chìm trong cái đẹp của thắng cảnh, được chú tâm tìm hiểu văn hoá lịch sử của các khu di tích – đó là cơ hội tích lũy thực tế, vận dụng linh hoạt vào quá trình thiết kế chương trình du lịch, tư vấn giới thiệu chương trình du lịch cho khách hàng và thuyết minh về các giá trị cảnh quan, văn hóa điểm đến cho du khách.

      Học tập thực tế tại tuyến điểm du lịch không chỉ mang lại cho ta sức khoẻ, niềm vui mà còn đem đến những bài học bổ ích không có trong sách vở, giúp ta hiểu sâu hơn những bài học trên giảng đường. Thông qua những giờ học thực tế tại tuyến điểm, sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghề, thực hành khảo sát tuyến điểm, liên hệ và đặt các dịch vụ theo chương trình thực tế, thực hành thuyết minh về tuyến điểm tham quan.

      Những chuyến tham quan thực tế mang lại cho sinh viên hiểu biết về lịch sử, về mọi lĩnh vực trong cuộc sống cũng như thêm yêu mến vẻ đẹp của thiên nhiên, quê hương, đất nước. Tham gia chương trình học tập thực tế cũng giúp kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên văn hóa, từ đó nhận diện rõ ràng hơn về ngành Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành và tiếp thêm động lực học tập theo đuổi đam mê tại trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng.

Link đăng ký xét tuyển online: http://bit.ly/2H8ZkEu

Giảng viên: Trần Khánh Hòa Phụ trách khoa Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch