Cùng nhìn lại những ngày trải nghiệm đầu khóa của các sinh viên K9

Với mục đích giúp cho sinh viên làm quen với môi trường học tập, tạo sự gắn kết giữa các sinh viên cũng như tăng cường các hoạt động nhóm, tập thể. Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã tổ chức tuần sinh hoạt đầu khóa với một loạt các sự kiện.

1. Hoạt động trải nghiệm về với các địa danh nổi tiếng gắn liền với mảnh đất con người và du lịch Hải Phòng. Mặc dù đa số các bạn sinh viên khóa 9 đợt này là người Hải Phòng đã nhiều lần đến những địa danh đó nhưng gần như tất cả những sinh viên sau khi tham gia hành trình HCT về với các danh thắng Hải Phòng khi được hỏi đều có chung một cảm nhận 3R (ba chữ R):“ Rất mới, Rất thú vị, Rất ý nghĩa” Điều này cũng dễ hiểu bởi các bạn được trải nghiệm với một tâm thế mới nhiều bạn mới, tham dự một chương trình được lên kế hoạch, tổ chức thực hiện bởi những thầy cô đã có bề dày trong hoạt động lữ hành hướng dẫn.

Các tân sinh viên tại các địa danh nổi tiếng

gắn với mảnh đất – con người – du lịch Hải Phòng

2. Hoạt động làm quen với ngành nghề, công việc tương lai. Đây là chuỗi những hoạt động giúp các em hình dung ra công việc trong tương lai của mình cũng như giúp các em có được những ấn tượng tốt về những việc mình sẽ làm. Tham gia vào các hoạt động này các em được tự tay làm bánh, cắt tỉa rau củ quả, được tham gia hoạt động hướng dẫn thuyết minh, được trải nghiệm thực tế tại môi trường làm việc của những khách sạn 4 sao tại Hải Phòng… Ý kiến chung khi đánh giá về những hoạt động này được nhiều sinh vên kết lại bằng 3H(ba chữ H): “Hào hứng, Hồi hộp, Hấp dẫn”.

Các tân sinh viên HCT tại khách sạn AVANI Hải Phòng

3. Hoạt động làm quen với quy chế quy định và quyền lợi thiết thực gắn với một sinh viên HCT. Lồng ghép với những hoạt động tích cực, sôi nổi là những hoạt động xưa nay vẫn bị xếp vào danh mục “những phút giây khắc khoải” nhưng với cách kết hợp khéo léo những “phút giây” đó đã nhận được sự đánh giá tích cực từ các sinh viên K9 bằng ba chữ Đ - 3Đ: “Đơn giản, Đầy đủ, Đúng trọng tâm”.

 

Các sinh viên K9 trên giảng đường HCT

Khép lại những ngày trải nghiệm đầu khóa, chuẩn bị cho những tuần học chính thức các bạn sinh viên khóa 9 (K9) đã có những ngày trải nghiệm nhiều ý nghĩa, mang đậm dấu ấn bản sắc chỉ có ở HCT. Hy vọng với những ý nghĩa, cùng những hiệu ứng tích cực từ các hoạt động đó sẽ tiếp thêm động lực để các tân sinh viên bước vào năm học mới với quyết tâm và ý chí cao hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức. Trên con đường ấy, các bạn biết không? - Rất nhiều suất học bổng giá trị đang chờ các bạn - hãy gắng lên các bạn trẻ - thành công đang đợi bạn phía trước.

Hoàng Tú Ân (tổng hợp)