Tôi yêu HCT

Nguyễn Duy Hà - GV Khoa Khách sạn

      Tuổi 20, tôi bén duyên với nghề du lịch chẳng biết người chọn nghề hay nghề chọn người …nhưng có một điều tôi rất chắc chắn là mình đã bị hút bởi những khách sạn cao tầng, sang trọng bởi những nhân viên chuyên nghiệp làm việc trong một môi trường rất ư là “sang chảnh”…Và chính sức hút ấy đã đưa tôi đến với những trải nghiệm và kinh qua nhiều vị trí tại một khách sạn tầm cỡ của thành phố cảng Hải Phòng- từ nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên hỗ trợ khách hàng, nhân viên lễ tân đến nhân viên kinh doanh và cuối cùng là Trưởng bộ phận lễ tân. Công việc cũng giống như cuộc sống, có những lúc khó khăn tưởng chừng buông bỏ nhưng tất cả đã ở phía sau bởi chính khi đó lửa nghề, niềm đam mê với nghề lại giúp tôi vượt qua.Công việc - trải nghiệm - vượt qua thử thách để được yêu được sống với đam mê

      Sống với du lịch tôi có được nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị, qua những chuyến đi đó đây, tôi nhận ra một điều - du lịch Hải Phòng cần những cú hích để phát triển, để sánh tầm cùng các địa phương khác. Một trong những vấn đề lớn đó là chất lượng nguồn nhân lực hoạt động trong ngành du lịch đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Và HCT – Trường cao đẳng du lịch Hải Phòng đã hấp dẫn tôi. Tôi không phải là người dễ thay đổi tuy nhiên định hướng phát triển của nhà trường đối với sự nghiệp trồng người đã làm tôi thay đổi. Tôi quyết định sang một ngã rẽ mới, tôi bắt đầu với việc truyền lửa cho các bạn sinh viên du lịch.Ảnh chụp tai hội thi cùng sinh viên, đồng nghiệp

và người thuyền trưởng HCT yêu du lịch - giàu nhiệt huyết

      Tại ngôi trường này, tôi đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ rất nhiều của anh chị em đồng nghiệp, tôi chính thức trở thành một giảng viên. Tôi yêu tất cả những sinh viên của mình, tôi thích làm việc với những bạn trẻ, tôi thấy ở họ sức trẻ, lòng nhiệt huyết sự kiên trì và tính nghiêm túc trong học tập và lĩnh hội kiến thức kỹ năng nghề. Nhiều cái khó trong hoạt động nghề nhưng tôi cũng như các đồng nghiệp khác đều được hỗ trợ tháo gỡ rất kịp thời từ lãnh đạo trường. Tư duy mới cùng sự quyết đoán của người dẫn đầu làm tôi thấy rất yên tâm ở công việc mới.

Một mình nơi gió lạnh - trời Tây

nhưng luôn thấy ầm lòng bởi ngọn lửa đam mê và tình yêu HCT

      Cũng từ ngôi trường này, chúng tôi có được rất nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ, bản thân tôi rất may mắn đạt được một xuất học bổng giá trị tham gia học tập nâng cao trình độ tại Đại công quốc Luxembourg. Hy vọng với những kiến thức mới có được từ chương trình này tôi sẽ cùng với các đồng nghiệp của tôi xây dựng và phát triển HCT – Cao đẳng du lịch Hải Phòng thành một cơ sở đào tạo chất lượng cao tại Việt Nam.

 

Nhớ lắm đại gia đình HCT - bên đông nghiệp bạn bè - và những sinh viên thân yêu

      Xa Việt Nam, xa  HCT nhưng tôi luôn hướng về Tổ Quốc, luôn hướng về ngôi trường nơi mà tôi cùng các đồng nghiệp khác đang dầy công vun đắp cho những tài năng của đất nước. Hẹn gặp lại một ngày không xa. Nhớ lắm HCT….

 

Nguyễn Duy Hà – Giảng viên Khoa Khách sạn