TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CỦA TÂN SINH VIÊN KHÓA 9

      Sáng ngày 17/8/2017 những tân sinh viên Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã có chuyến trải nghiệm thực tế đầu tiên. Tham dự chuyến trải nghiệm đợt này là những sinh viên được lựa chọn từ những sinh viên khóa 9 nhập học đợt đầu. Đúng 7 giờ 30 phút, mặc dù trời mưa rất to nhưng các bạn sinh viên đã tề tựu đông đủ chuẩn bị cho chuyến hành trình. Điểm đến đầu tiên là xã Lý Học – Huyện Vĩnh Bảo – Quê hương của danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.  Với tấm lòng thành kính, thể hiện truyền thống hiếu học, các tân sinh viên HTC tìm về đất học với mong muốn khai tâm sáng trí trước khi bắt đầu một giai đoạn mới, một năm học mới.

Các tân Sinh viên vào làm lễ dâng hương tại khu di tích Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm

       Đến với khu di tích đền Trạng, được nghe về thân thế, sự nghiệp của Trạng Trình – Nguyễn Bỉnh Khiêm, trong hương khói linh thiêng và tiết trời dịu nhẹ đầu thu tất cả như lắng lại. Sinh viên  Hoàng Thế An Quê Tiên Lãng  bày tỏ. “Em đã nhiều lần đến thăm di tích đền Trạng nhưng lần này em có cảm giác rất đặc biệt bởi được nghe, được biết và hiểu rõ hơn về thân thế của Cụ em càng thấy rõ hơn sự vĩ đại và tầm vóc to lớn của một vĩ nhân, một danh nhân văn hóa”. Đây có lẽ cũng là cảm nhận chung của rất nhiều tân sinh viên trong lần trải nghiệm này ….

Cùng chụp ảnh lưu niệm tại đền Trạng

Rời đất học Vĩnh Bảo các tân sinh viên lại tiếp tục đến với khu di tích vương triều Nhà Mạc – “Đô thị Thị ven biển đầu tiên” nơi đã ghi dấu một thời kỳ phát triển thịnh trị của một vương triều đặc biệt “Vương triều áo vải”. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử với nhiều lần trùng tu, tôn tạo nhưng khu di tích vẫn giữ được nét cổ kính, uy nghi là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử điều này đã thu hút sự quan tâm của không chỉ các du khách khi đến với Hải Phòng mà còn rất hấp dẫn với các bạn trẻ trong hành trình tìm hiểu văn hóa dân tộc, tìm về một giai đoạn đặc biệt của lịch sử dân tộc – Một giai đoạn tuy không dài nhưng cũng đủ để  lưu lại những thành tựu to lớn về kinh tế, chính trị văn hóa của người Hải Phòng.
Chuyến xe trải nghiệm HCT lại tiếp tục lăn bánh, điểm đến tiếp theo là một chuỗi các danh lam thắng cảnh của Hải Phòng…

Các tân Sinh viên vào làm lễ dâng hương tại khu di tích Vương triều nhà Mạc

      Hòa với cảnh đẹp thiên nhiên, được sống trong không khí vui nhộn được quen, được biết thêm nhiều bạn mới ai cũng rất hồ hởi. Rồi đây, sẽ là lúc các bạn mang những giá trị, nét đẹp của con người Hải Phòng giới thiệu với bạn bè khắp năm Châu – bốn biển. Những dự định đó đã được ấp ủ và hôm nay như chợt bừng lên trong niềm hân hoan của chuyến trải nghiêm đầu tiên của đời sinh viên.

    Tạm kết thúc một ngày, ai cũng mệt nhưng rất vui, về nhà cùng mỗi người không chỉ mang theo những trải nghiệm mới mẻ mà còn có thêm nhiều bạn mới, nhiều dự định cho tương lai. Tạm biệt các bạn ngày mai chúng ta sẽ tiếp tục cùng HCT với hành trình City tour và danh thắng Bạch Đằng Giang.


 Nào hãy cùng chúng mình điểm danh tại những khoảnh khắc tuyệt vời …!

Hào hứng cùng trò chơi của thầy Nguyễn Văn Dũng Khoa Lữ hành hướng dẫn

Thành kính trang nghiêm tại lễ dâng hương

Bên cây cầu dẫn vào khu di tích vương triều nhà Mạc

Bữa trưa tại quán Linh Mập (chưa có đồ là ta cứ ...like ..!!!)

Cuối ngày tại HCT mệt mà vẫn tươi... và còn nhiều ảnh nữa nhé

hãy comment trong HCT fanpage để nhận ảnh vì số lượng ảnh lớn không đăng tải hết tại đây...!

Hoàng Tú Ân