2 CHUYÊN NGÀNH CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HẢI PHÒNG ĐẠT CHUẨN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ THEO TIÊU CHUẨN CỦA ĐỨC

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2019, tại Hà Nội,  Tiến sĩ Hans – Peter Schmidtm đại diện HWK-Leizig;  Ông Klaus Michel, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đào tạo Avestos đã chính thức trao cho Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng chứng nhận đạt chuẩn theo tiêu chuẩn đào tạo Đức với hai chuyên ngành: Quản trị khách sạn Kỹ thuật chế biến món ăn.

Cô Mai Thị Huệ - P. Hiệu trưởng nhà trường nhận chứng nhận đạt chuẩn đào tạo quốc tế

chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn

Đây là kết quả của quá trình hợp tác về giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên Bang Đức. Đã có 41 trên tổng số 45 trường được lựa chọn,  đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của bộ tiêu chuẩn đào tạo nghề của CHLB Đức. Để có được chứng nhận đạt chuẩn đào tạo theo tiêu chuẩn Đức, từ năm 2017, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã có những bước chuẩn bị bài bản, cần thiết từ việc chuẩn bị đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, đến việc tuyên truyền, quảng bá… Một trong những khâu quan trọng nhất đó chính là việc đào tạo, tập huấn đội ngũ giảng viên. Nhà trường đã cử các giảng viên theo học, thực tế tại Đức.

Giảng viên HCT Tham gia đào tạo chuyển giao chương trình tại CHLB Đức

Với sự chuyển giao đồng bộ về tiêu chuẩn năng lực, chương trình, tài liệu, công cụ đánh giá, cơ sở vật chất thiết bị cùng những kinh nghiệm đào tạo, chương trình đào tạo nghề theo chương trình quốc tế đã mang đến cho sinh viên cơ hội sở hữu 2 bằng tốt nghiệp cùng lúc. Một bằng do HWK-Leizig cấp và một bằng do Trường cao đẳng  Du lịch Hải Phòng cấp. Sinh viên có cơ hội việc làm rất cao tại các công ty quốc tế trong và ngoài nước; tham gia vào thị trường lao động tại Đức và nhiều Quốc gia thuộc liên minh Châu Âu.

Hoàng Tú Ân