CHƯƠNG TRÌNH ACCESS MICROSCHOLARSHIP PROGRAM TẠI HẢI PHÒNG

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ với Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng, chiều ngày 16/04/2019 tại Hội Trường lớn Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã diễn ra Lễ bế giảng lớp ACCESS khóa 2016-2018, Lễ khai giảng lớp ACCESS khóa 2018-2020. Tham dự buổi lễ có đại diện của chương trình ACCESS MICROSCHOLARSHIP PROGRAM (gọi tắt là chương trình Access) của Đại sứ quán Hoa Kỳ - Ông John Scacco, Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực, Đại diên BGH nhà trường và toàn thể học viên của hai lớp ACCESS cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

Lễ bế giảng lớp ACCESS khóa 2016-2018,
Lễ khai giảng lớp ACCESS khóa 2018-2020

Phát biểu tại buổi lễ đại diện BGH nhà trường Ông Phạm Văn Long – Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng cảm ơn những tình cảm mà Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội nói chung và đặc biệt là Văn Phòng tiếng Anh khu vực (Relo) nói riêng đã dành cho nhà trường. Lớp tiếng Anh ACCESS đã mở ra cơ hội học tập ngoại ngữ cho nhiều bạn sinh viên. Đây là cơ hội tốt để sinh viên hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ một trong những kỹ năng quan trọng bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa diễn ra sâu rộng.

Ông Phạm Văn Long – Hiệu trưởng nhà trường

Việc Văn Phòng tiếng Anh khu vực (Relo) tiếp tục dành học bổng và tài trợ cho lớp ACCESS khóa 2018-2020 đã chứng tỏ sự  hợp tác, tin cậy của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội với hoạt động tổ chức đào tạo của nhà trường. Điều này, đã tiếp tục mở ra những cơ hội được học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên Trường cao đẳng du lịch Hải Phòng.

Hoàng Tú Ân (ghi) – (ảnh) Trần Chung

ACCESS là chương trình đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ giúp thanh thiếu niên từ 13 đến 20 tuổi có cơ hội tốt hơn trong việc làm, giáo dục và cuộc sống nói chung. Access thúc đẩy kỹ năng và kiến thức bằng tiếng Anh , cũng như tạo cho sinh viên khả năng cạnh tranh có được những nền tảng kiến thức về văn hóa xã hội thông qua các hoạt động trao đổi giao lưu tiếp xúc trong môi trường Anh ngữ. Hiện tại có khoảng 95.000 sinh viên tại hơn 85 quốc gia tham gia chương trình.

Một số hình ảnh được chúng tôi ghi tại buổi lễ