CHƯƠNG TRÌNH CHÀO CỜ THÁNG 12

Ngày 10/12/2018, tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã diễn ra buổi lễ chào cờ tháng 12. Tham dự lễ chào cờ có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, các cán bộ phòng ban, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể sinh viên nhà trường. Đây là lễ chào cờ gắn với nhiều hoạt động. Với chủ đề “Lắng nghe sinh viên”, sau phần nghi thức chào cờ Ban Giám hiệu các cán bộ phòng ban, giáo viên chủ nhiệm đã cùng giải đáp những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của sinh viên về những vấn đề mà sinh viên quan tâm đặt câu hỏi.

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ tháng 12

Để sinh viên mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ của mình Phòng CTHSSV đã chủ động lên trực tiếp các lớp để nhận câu hỏi phân loại nội dung và chuyển đến các bộ phận chức năng. Bên cạnh đó thông qua hệ thống thư điện tử trực tiếp của Hiệu trưởng, hiệu phó, đại diện phòng công tác HSSV, số Hotline sinh viên có thể trực tiếp đặt câu hỏi. Nhờ vậy đã có nhiều câu hỏi được sinh viên gửi về và đã được các đơn vị, bộ phận chức năng trả lời đầy đủ, cặn kẽ.

Đại diện các Phòng ban chức năng tham gia trả lời
những câu hỏi băn khoăn thắc mắc của sinh viên

Cô Vũ Thu Hà – Trưởng Phòng DT & HTQT

Cô Bùi Thị Thơm – Trưởng Phòng HCTH

Cô Trần Tố Như Trưởng Phòng CTHSSV

Với cách trả lời thẳng thắn, đi trực tiếp vào vấn đề phần giải đáp những câu hỏi thắc mắc của Hiệu trưởng Phạm Văn Long đã nhận được sự ủng hộ, và những tràng pháo tay không ngớt từ phía sinh viên. Việc nhận được sự ủng hộ và sự hài lòng của sinh viên đối với những câu trả lời giải đáp thắc mắc của BGH không chỉ nằm ở việc giải quyết các vấn đề cụ thể mà còn ở chính cách công khai minh bạch việc cung cấp địa chỉ email cá nhân của hiệu trưởng để sinh viên có cơ hội phản ánh nói nên những suy nghĩ của mình chính là một trong những cam kết mạnh mẽ nhằm xây dựng một môi trường học tập tốt nhất.

Thầy Phạm Văn Long - Hiệu trưởng nhà trường
trực tiếp tham gia trả lời, giải đáp thắc mắc của sinh viên

Bên cạnh hoạt động đối thoại giữa nhà trường với sinh viên, tại buổi lễ chào cờ đã có 22 sinh viên và một tập thể lớp được biểu dương khen thưởng vì đã có những đóng góp tích cực vào hoạt động phong trào, tham gia tư vấn, tuyên truyền tuyển sinh góp phần xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Biểu dương những sinh viên tham gia tích cực
vào hoạt động xây dựng, tuyên truyền, quảng bá thương hiệu HCT

Thông qua buổi lễ, chương trình Chào năm mới do Đoàn thanh niên tổ chức đã được phát động gửi đến toàn thể sinh viên nhà trường thông điệp ý nghĩa để cùng bắt đầu năm 2019 với quyết tâm xây dựng môi trường học tập tại HCT ngày càng tích cực và thân thiện hơn.

Phát động chương trình Chào năm mới

Khép lại năm 2018 với rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức. Với tinh thần và quyết tâm, cùng những cam kết mạnh mẽ từ phía nhà trường, năm 2019 hứa hẹn là năm sẽ có những chuyển biến tích cực trong mọi mặt hoạt động, công tác.

Hoàng Tú Ân (Ghi) - Ảnh Trần Chung

Cũng ngay tại buổi lễ chào cờ các sinh viên HCT được giao lưu cùng Mr. Alexander Bukis - Người sáng lập & Giám đốc tại Công ty TNHH Quản lý Du lịch và Khách sạn ALLINK với chủ đề “Con đường phát triển sự nghiệp” Chuyên gia  với nhiều năm kinh qua các hoạt động quản lý tại những khách sạn cao cấp đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, tiếp thêm động lực cho nhiều bạn trẻ. Những kinh nghiệm được đúc rút từ nhiều năm làm việc là những gợi ý định hướng rất tốt cho sinh viên trong việc hoạch định mục tiêu, cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, giữa lựa chọn mức lương khởi điểm và vị trí công việc…

thông tin thêm về chuyên gia Mr. Alexander Bukis bạn có thể tham khảo tại