HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO THÍ ĐIỂM 22 NGHỀ TRỌNG ĐIỂM CẤP ĐỘ QUỐC TẾ

Sáng ngày 25/10/2018, tại Khánh Hòa Hội nghị triển khai kế hoạch đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 22 nghề trọng điếm quốc tế chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức đã chính thức được khai mạc. Tham dự hội nghị có đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ LĐTBXH, Đại diện tập đoàn đào tạo AVESTOS Đức, và nhiều cán bộ đến các cơ sở đào tạo được lựa chọn đào tạo thí điểm. 

Ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Bộ LĐTBXH Phát biểu khai mạc hội nghị (A.Phượng Lê)

Theo kế hoạch có 45 trường được tham gia đào tạo thí điểm đợt này với tổng số 60 lớp và 1056 sinh viên; Bằng tốt nghiệp sẽ do HWK Leipzig cấp tương đương với bậc 4 theo khung trình độ quốc gia của Đức Thời gian đào tạo từ năm 2019 – 2020 và kết thúc chậm nhất vào năm 2025. Kinh phí phục vụ đào tạo được trích từ ngân sách nhà nước bố trí trong chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp – việc làm và  An toàn lao động giai đoạn 2016 – 2020, các chương trình dự án trọng điểm giai đoạn 2021 – 2025 và học phí của người học.

Đại diện tập đoàn đào tạo AVESTOS Đức tham dự hội nghị (A.Phượng Lê)

Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tham gia đào tạo hai ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn và Quản trị khách sạn. Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến từ Đức bên cạnh đó sinh viên còn được hưởng lợi và nhận được sự hỗ trợ từ chương trình mục tiêu của nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp và nghề trọng điểm.

Đoàn công tác Trường CĐ DL Hải Phòng tham dự hội nghị (A.Phượng Lê)

Với mục tiêu xây dựng nhà trường thành trường trọng điểm đào tạo cấp độ quốc tế Nhà trường luôn nỗ lực cải tiến, tiếp nhận và chuyển giao nhiều bộ chương trình đào tạo từ các quốc gia phát triển mang đến cho người học những cơ hội học tập tốt nhất. Ngay từ lúc này bạn đã có thể chuẩn bị tâm thế và thời gian, điểu kiện để tham gia chương trình. Chúng tôi sẽ đăng tải thông tin chi tiết  khi triển khai lớp học trên Website và fanpage chính thức của Nhà trường.

Hoàng Tú Ân