HỘI THẢO THAM VẤN DỰ THẢO BÁO CÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP THÀNH PHỐ

Sáng ngày 28/6/2018 tại Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã diễn ra hội thảo tham vấn dự thảo báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù thành phố Hải Phòng”. Tham dự hội thảo có đại diện Sở Khoa học công nghệ thành phố Hải Phòng, đại diện Hiệp hội du lịch Hải Phòng, đại diện Hội Khoa học lịch sử Hải Phòng, một số doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lữ hành tiêu biểu trên địa bàn thành phố và nhiều nhà khoa học, nghiên cứu, cán bộ giảng viên quan tâm đến lĩnh vực du lịch dịch vụ.
Phát biểu khai mạc hội thảo ThS. Phạm Văn Long -  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của buổi hội thảo nhằm đánh giá đầy đủ, khách quan kết quả nghiên cứu đề tài và bày tỏ mong muốn của nhóm nghiên cứu nhận được những đánh giá, góp ý trao đổi thẳng thắn từ phía các nhà khoa học, các doanh nghiệp và các giảng viên…”.

Ông Phạm Văn Long -  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng – chủ trì đề tài (A.Trần Chung)

Buổi hội thảo diễn ra trong khoảng thời gian ½ ngày, đã có nhiều nhận xét có giá trị, nhiều ý kiến thẳng thắn, xác đáng, khi đánh giá về kết quả nghiên cứu của đề tài. Các đánh giá, nhận xét, góp ý tập trung vào một số vấn đề cơ bản của buổi hội thảo như:
- Mức độ đạt được về mục tiêu khoa học. Khi đánh giá từ góc độ này các nhà khoa học tham dự hội thảo đều nhất trí cho rằng đề tài về cơ bản đạt được mục tiêu khoa học đã đặt ra, đã đưa ra được một số luận cứ phục vụ việc xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù.

TS. Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch Hội khoa học lịch sử Hải Phòng (A.Trần Chung)

- Về nội dung và quy mô nghiên cứu đề tài được đánh giá là có sự phân bố phù hợp với kết cấu gồm ba chương giải quyết 4 nhiệm vụ nghiên cứu trọng tâm như cách làm của nhóm nghiên cứu là hợp lý. Tuy nhiên khi nhận xét về vấn đề này TS. Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch Hội khoa học lịch sử Hải Phòng cũng lưu ý về việc chi tiết hóa các đề mục (tới 4 số) và việc cần làm nổi bật hơn nữa việc xây dựng và phát triển các sản phẩm đặc thù và cần mạnh dạn ghép hoặc tích hợp những phần giống nhau tránh trùng lắp.

Ông Hoàng Tuấn Anh – Đại diện hiệp hội du lịch Hải Phòng (A.Trần Chung)

Hội thảo lần này, nằm trong khuôn khổ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố “Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của thành phố Hải Phòng”.

Bà Lê Thị Thúy – Phó Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch và Thể thao Tây Á. (A.Trần Chung)

Phát biểu, khép lại buổi Hội thảo Ông Phạm Văn Long - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng – chủ trì hội thảo đã đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, tích cực của các báo cáo viên, nhà khoa học; hội thảo đã thực hiện đầy đủ những chương trình, mục tiêu đặt ra với nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự buổi hội thảo được ghi nhận. Điều này đã thể hiên sự nghiêm túc, mối quan tâm và tình cảm mà các nhà khoa học dành du lịch Hải Phòng. Những ý kiển, trao đổi tại buổi hội thảo là cơ sở, nguồn tham khảo quý báu để  ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu, chỉnh lý hoàn thành báo cáo.

Hoàng Tú Ân (ghi) - (Ảnh) Trần Chung

Một số hình ảnh được ghi tại hội thảo