LỄ KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA HỘI ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP HẢI PHÒNG

Sáng ngày 8/2 tức ngày 23 tháng chạp Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng đã tổ chức ngày hội truyền thống 23 tháng chạp hằng năm. Đây là dịp để các hội viên tề tựu đông đủ cùng giao lưu và đánh giá kết quả hoạt động của hội trong năm. Ngày hội năm nay có sự tham gia của Lãnh đạo Sở du lịch Hải Phòng, Đại diện Hiệp hội du lịch Hải Phòng, Lãnh đạo trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng, Đại diện hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà nội, Lãnh đạo của nhiều nhà hàng khách sạn nổi tiếng tại Hải Phòng và sự tham dự của nhiều hội viên, các bạn sinh viên đam mê nấu ăn.  Ngày hội bắt đầu với lễ diễu hành điểm xuất phát là khách Sạn Hải Đăng đoàn diễu hành tiến qua dải trung tâm thành phố dâng hương tại đền Nghè, tượng Nữ tướng Lê Chân và sau đó đoàn đã tổ chức thả cá tại hồ Tam Bạc. Một hoạt động ý nghĩa gắn với phong tục thờ cúng táo quân – những vị thần cai quản việc bếp núc của người Việt Nam.


Tham dự lễ kỷ niệm ngày truyền thống 23 tháng chạp của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hiệp hội du lịch Hải Phòng năm nay đoàn Trường Cao đẳng du lich Hải Phòng có Cô Phạm Thị Khánh Ngọc – Phó hiệu trưởng, Cô Lê Thị Chiền trưởng khoa Chế biến món ăn và gần 30 sinh viên ưu tú đại diện cho sinh viên khoa chế biến món ăn của trường. Đây là cơ hội để các em sinh viên học chuyên nghành Chế biến món ăn được giao lưu tiếp xúc với các anh chị đi trước, giúp các em hiểu về nghề, yêu nghề hơn.


Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách nước ngoài. Với sự bứt phá mạnh mẽ của ngành du lịch với 12,9 triệu lượt khách quốc tế năm 2017. Bên cạnh phong cảnh đẹp, chính trị ổn định thì một trong những lý do quan trọng hấp dẫn du khách chính là những món ăn Việt Nam. Với sự đam mê, cơ hội nghề nghiệp, và mức lương ưu đãi Nghề đầu bếp đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tại Trường Cao đằng du lịch Hải Phòng chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn luôn nằm trong số những chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn nhất. Với những thành công trong năm 2017 chúng tôi tin vào sự phát triển mạnh mẽ của hội và các hoạt động của hội trong năm tới với nhiều hơn nữa các sự kiện, hoạt động gắn kết cộng đồng tôn vinh người đầu bếp.

 

Hoàng Tú Ân tổng hợp