HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 88 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 3-2

Sáng ngày 2/2/2018, Ông Phạm Văn Tưởng – Trưởng Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng cùng  đoàn viên ưu tú và tập thể sinh viên lớp  đã làm lễ dâng hương tại khu tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh. Đây cũng là hoạt động thường niên của Đảng ủy, Đoàn thanh niên Nhà trường tưởng nhớ tới công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn Trường CDDL do Ông Phạm Văn Tưởng làm trưởng đoàn
làm lễ dâng hương tại tượng đài liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh (A. PVT)

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh nguyên là sáng lập viên Đảng Cộng sản VN, nguyên Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ, nguyên Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay), nguyên Bí thư đầu tiên của Đảng bộ TP.Hải Phòng và nguyên Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Lao Động - cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn.
Dâng hương trước anh linh liệt sỹ, người Đảng viên kiên trung, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường quyết tâm học tập rèn luyện xây dựng Trường cao đẳng du lịch Hải Phòng trở thành trường trọng điểm quốc gia về du lịch như mong muốn của Đảng và nhà nước khi phê duyệt quy hoạch trường trọng điểm và nghề trọng điểm, mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo du lịch, các cơ quan tổ chức quản lý du lịch uy tín trong khu vực và trên thế giới nhằm xây dựng nguồn nhân lực du lịch Việt Nam có chất lượng cao góp phần quảng bá những nét đẹp của văn hóa dân tộc.

Ông Lê Khắc Nam P. chủ tịch UBND thành phố
Cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề (A. PVT)

Ngay sau lễ dâng hương các đoàn viên thanh niên, các bạn sinh viên trường CĐDL Hải Phòng được tham dự lễ khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Đức Cảnh người chiến sỹ cộng sản bất khuất, kiên trung” Tại Bảo tàng thành phố. Tại đây nhiều sinh viên, cán bộ đoàn viên có cơ hội nhìn lại thân thế, sự nghiệp, cũng như những kỷ vật đã gắn bó với người Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng. Một số hình ảnh xúc động được chúng tôi ghi lại tại chuyến đi ý nghĩa này.

Bài và Ảnh  Phạm Văn Tưởng - Hoàng Tú Ân