HTC – Nơi chắp cánh ước mơ

Cựu SV: HOÀNG XUÂN PHONG - Sinh viên lớp CNH4 Khoa Quản trị nhà hàng Niên khóa 2012-2015

Trong suốt cuộc đời của mỗi người sẽ luôn có những giai đoạn, những thời kỳ mà mỗi chúng ta trải qua chỉ duy nhất một lần trong đời. Và có lẽ đối với tôi đặc biệt hơn cả là những thời gian được trải qua quãng đời sinh viên tại ngôi trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.


Mùa khai giảng năm học mới lại tới. Tôi bồi hồi nhớ lại  quãng thời gian hết sức tuyệt vời  khi được sống và học tập  tại ngôi trường HCT. Tôi vẫn nhớ như in ấn tượng đầu tiên khi những ngày đầu tiên bước vào trường, trước mắt tôi là một ngôi trường Công lập được Nhà nước đầu tư là trường trọng điểm với hệ thống cơ sở vật chất khang trang và hiện đại. Đặc biệt là các khu phòng học thực hành giành cho sinh viên được trang bị các trang  thiết bị máy móc, dụng cụ đầy đủ  và đều đạt tiêu chuẩn Quốc tế  đảm bảo đáp ứng toàn bộ  các yêu cầu bài học, thực hành của giáo viên và sinh viên . Cảnh quan ngôi trường cũng vô cùng thu hút  bởi hệ thống cây xanh  được bố trí trong khuôn viên trường tạo lên một không gian có không khí trong lành và bắt mắt, làm cho  ai đến  cũng đều ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên .


Hơn nữa, ở đây tôi may mắn đã được gặp, được học tập bởi những người thầy, người cô vô cùng tâm huyết với nghề, luôn quan tâm, giúp đỡ và động viên  sinh viên vừa trong học tập cũng như các vấn đề trong cuộc sống . Không chỉ vậy  tại ngôi trường HCT tôi đã được trau dồi những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu hết sức bổ ích liên quan đến ngành học và phát triển bản thân. Nhà trường luôn chú trọng quan tâm  phát triển và liên kết với các Doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố  tạo điều kiện cho những sinh viên  chúng tôi được vừa học, thực hành những kiến thức trên lớp vừa được kết hợp đào tạo và thực tập trực tiếp  tại Doanh nghiệp, áp dụng những kiến thức vào thực tiễn giúp chúng tôi nâng cao kỹ năng chuyên môn, các kỹ năng mềm từ đó chúng tôi cảm thấy tự tin hơn, trưởng thành hơn và đó cũng là lý do giúp chúng tôi luôn được  các Doanh nghiệp lớn săn đón muốn chúng tôi về làm việc cho họ ngay  khi chúng tôi còn ngồi trên ghế  nhà trường. Trải qua quãng thời gian vất vả với ngành, nghề, rồi làm quản lý đảm đương những công việc được cho là nhiều hấp dẫn hơn tại một nhà hàng lớn của Thành phố, được tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp họ được đào tạo từ nhiều cơ sở giáo dục không phải HCT Tôi mới nhận ra mình đã chọn đúng và cảm thấy rất may mắn khi được đào tạo tại HCT.


Quả thật, mỗi khi nhớ về mái trường HCT, nhớ về các thầy cô trong tôi luôn bừng lên một niềm tự hào cùng niềm yêu mến vô bờ bến tựa như những hạt giống trong tâm hồn cứ tự nhiên nảy nở, nỗi niềm gắn bó trào dâng. Cùng với đó là chuỗi hồi ức tươi đẹp thời sinh viên đã qua. Ngôi trường và các thầy cô đã giúp tôi  xây dựng lòng yêu nghề và đam mê với nghề .Tất cả các điều đó đã là động lực cho tôi, thôi thúc tôi luôn nỗ lực, cố gắng hàng ngày để vượt qua  những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và công việc hàng ngày để không phụ công lao dạy dỗ và lòng mong mỏi của các thầy giáo, cô giáo đã giành cho bản thân mình.
Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với tất cả tấm chân tình mà em muốn gửi đến  thầy cô, kính chúc tất cả các thầy cô  vui vẻ, tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn  và thành công trên con đường  dạy học của mình, dìu dắt những trò của mình thật tốt  để sau này giúp đời.                                                

             Em xin trân trọng cảm ơn các thầy cô !

 

SV: HOÀNG THẾ PHONG -

Sinh viên lớp CNH4 Khoa Quản trị nhà hàng

Niên khóa 2012-2015