Ngôi nhà yêu thương HCT

SV: Nguyễn Thị Ninh Chi Lớp: CQK9

      Mình là Ninh Chi, hiện tại Chi đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Cao Đẳng du lịch Hải Phòng. Mới đó thôi, cứ ngỡ ngày nào còn mới bước chân vào trường vậy mà thời gian qua đi giờ Chi đã là sinh viên năm cuối rồi.

Nói làm sao nhỉ?! Chi còn nhớ như in cái hồi cuối lớp 12 với biết bao khó khăn của học hành, thi cử, rồi còn phải tìm cho mình một ngôi trường mới, cái năm khủng hoảng đó với biết bao âu lo, bao suy nghĩ cứ thi nhau ùa về. Nhưng không hiểu sao từ hồi nào Chi lại thích du lịch đến vậy, Chi thích con người du lịch vì họ có những nét rất riêng, chính những nét riêng ấy đã hấp dẫn và thôi thúc Chi đi theo con đường này. Và thêm nữa Chi nghĩ rằng du lịch là ngành đang rất hot vậy tại sao mình phải suy nghĩ nhiều mà không đăng ký ngay. Chi cũng xin ý kiến từ người thân, bạn bè và gia đình, cái may mắn ở đây là ba mẹ Chi luôn ủng hộ những điều Chi làm giúp Chi có thêm nhiều động lực hơn, lúc đầu ba mẹ Chi cũng lo lắm vì sợ học ngành này vất vả vì nghề này ví như  “làm dâu trăm họ vậy”. Sau khi đã suy nghĩ kĩ và nhờ sự trợ giúp từ một người bạn Chi đã tìm đến trang web của trường dCao đẳng Du lịch Hải Phòng. Mọi băn khoăn lo lắng cuối cùng rồi cũng được tháo gỡ dần. Trải nghiệm công việc mà mình mong muốn, có sự tận tình chỉ bảo của thầy cô đã làm tăng thêm quyết tâm của Chi. Chi đã dặn mình phải luôn cố gắng để không phụ lòng ba mẹ thầy cô những người đã đặt niềm tin cho mình. Cứ thế Chi luôn nỗ lực, và rồi sự cố gắng nỗ lực đó của Chi cũng thu được những thành công. Thật không thể tin được rằng ngay mới đầu năm nhất Chi được thầy cô tin tưởng và chọn vào cuộc thi tay nghề. Ôi trời!!! Chi vui biết bao thấy mình thật may mắn khi có được cơ hội ấy, cứ vui vậy đấy rồi lại lo sợ vì mình mới vào mà đã học được gì đâu. Nhờ có được lời động viên từ gia đình và bạn bè thầy cô Chi có thêm động lực và Chi quyết định sẽ tham gia để khẳng định được bản thân mình.

Tuổi trẻ của Chi giống như nhiều bạn tại HCT

luôn nhiều mơ mộng và luôn hướng đến những tầm cao

      Chi còn nhớ rất rõ mình đã cùng các bạn chuẩn bị cho cuộc thi ấy thế nào.. nhiều lúc áp lực, mệt mỏi tưởng chẳng tiếp tục được nhưng nghĩ đến sự tin tưởng của thầy cô gia đình và bạn bè Chi đã làm được. Trời ơi!!! Chi đã thốt lên vậy khi biết kết quả. Chi đã chiến thắng, Chi đã đạt giải nhất trong kỳ thi ấy, lại thêm một lần vui mừng trao ôi cái cảm giác ấy Chi muốn chạy về thật nhanh để khoe mẹ: “ con đã vượt qua,và con đã làm được mẹ ạ ” bất ngờ với sự chiến thắng ấy. Và từ động lực đó Chi lại cùng các bạn chinh phục những đỉnh cao phía trước, cấp thành phố, cấp quốc gia có nhiều lúc bản thân thấy khó khăn, choáng ngợp trước những cuộc thi lớn nhưng Chi rất vững tin khi biết rằng bên chi luôn có các bạn có thầy cô những người luôn có mặt, sẵn sàng hỗ trợ những lúc Chi gặp khó khăn. Vượt qua kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia với thành tích lọt vào top 23 thí sinh xuất sắc nhất. Thành tích tuy không cao so với nhiều người nhưng nó là dấu mốc quan trọng ghi nhận sự cố gắng của bản thân Chi. Và Chi nhận ra rằng bản thân mình có thể làm được rất nhiều thứ có ý nghĩa nếu như có ước mơ, hoài bão và nỗ lực đủ lớn…

Mỗi kỳ thi là một thử thách nhưng nó cũng là cơ hội ...

để khám phá và vượt lên chính mình 

      Chi đã ở đây ngôi nhà HCT được 2 năm có lẻ với biết bao kỷ niệm vui buồn. Chi yêu mọi thứ tại HCT và cảm thấy mình may mắn được học tập ở đây. Nhiều lúc tự hỏi nếu không học tại HCT Chi sẽ thế nào nhỉ? Chi cũng không biết nữa nhưng chỉ biết rằng hiện tại Chi thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Thời gian qua đi thật nhanh Chi đã sắp hoàn thành khóa học, xa HCT - nghĩ vậy thôi, Chi thấy thật trống vắng. Nhớ nhất là bạn bè và Thầy Cô những con người rất đỗi thân thuộc. Những người đã đồng hành cùng Chi trong quãng thời gian đáng nhớ thủa học trò.

Bên các Thầy Cô, Chi thấy cuộc sống của mình

thật vui - thật ý nghĩa

      Viết những dòng này trong những ngày cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam Chi thấy mình thật hạnh phúc. Cảm ơn Thầy Cô những người đã tận tình chỉ bảo giúp đỡ chúng em trên con đường học vấn, những người đã thắp lên ngọn lửa đam mê, yêu nghề. Chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe và tìm thấy thật nhiều niềm vui hạnh phúc trong sự nghiệp của mình.

SV: Nguyễn Thị Ninh Chi
Lớp: CQK7