Ngày 09/10/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (HCT) phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Đã Nẵng (DVTC) đồng chủ trì tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số, Trường học số và mô hình đào tạo thông qua hệ thống E-learning” năm 2024. Chương trình Hội thảo diễn ra tại trường cao đẳng Du lịch Đã Nẵng. Đến dự hội thảo có Đại diện Lãnh đạo Vụ Đào tạo - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệu trưởng các trường cao đẳng Du lịch trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thành phần tham dự trực tuyến tại các điểm cầu gồm Ban giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa; Cán bộ, giảng viên, người lao động các trường cao đẳng Du lịch trực thuộc Bộ.

Toàn cảnh Hội thảo

Trên cơ sở Quyết định số 2222/QĐ-TTg ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, hai đơn đồng chủ trì Hội thảo đã thống nhất Kế hoạch với Hội đồng Hiệu trưởng và tiến hành Hội thảo “Chuyển đổi số, Trường học số và mô hình đào tạo thông qua hệ thống E-learning” năm 2024. Đây là một sự kiện trong chuỗi hoạt động năm 2024 của Hội đồng Hiệu trưởng các trường cao đẳng Du lịch năm 2024 nhằm tăng cường trao đổi, giao lưu, chia sẻ để hướng đến mục tiêu chung cùng phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo nghề du lịch thông qua ứng dụng chuyển đổi số; Đáp ứng được lượng kiến thức chung về chuyển đổi số trong ngành dịch vụ du lịch và đào tạo nghề; Giới thiệu được các mô hình chuyển đổi số thành công trong lĩnh vực đào tạo tại một số trường đại học, cao đẳng.

Phát biểu khai mạc tại chương trình Hội thảo, Ths. Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng hy vọng thông qua chương trình hội thảo sẽ giúp cho lãnh đạo, đội ngũ viên chức, người lao động của các trường du lịch có định hướng xây dựng mục tiêu, kế hoạch, lộ trình chuyển đổi số trong thời gian tới.

Ths. Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo các một số chuyên đề về chuyển đổi số được các báo cáo viên chia sẻ gồm: Chuyên đề 1: Cung cấp thông tin chung về chuyển đổi số, chuyển đổi số trong ngành du lịch khách sạn và chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp; Chuyên đề 2: Chia sẽ mô hình và kinh nghiệm chuyên đổi số tại một số trường quốc tế, Việt Nam và tại Đại học Đà Nẵng; Chuyên đề 3: Định hướng ứng dụng phần mềm quản lý, tổ chức dạy và học trong việc chuyển đổi số trong cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó đại diện công ty Ad Sol Nissin Asia - Nhật Bản, giám đốc Takahashi Kazushi cũng giới thiệu về triển khai phần mềm trực tuyến và cơ hội hợp tác đối với 8 Trường cao đẳng Du lịch trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Báo cáo viên chia sẻ về các chuyên đề và đại diện công ty Ad Sol Nissin Asia - Nhật Bản chia sẻ thông tin về triển khai phần mềm trực tuyến tại Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, TS. Phạm Văn Long – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng ghi nhận và trân trọng cảm ơn thầy Nguyễn Bá Hùng- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế sẵn lòng chia sẻ phần mềm quản lý HSSV thực tập; trân trọng cảm ơn Ngài Takahashi Kazushi chia sẻ và cung cấp phần mềm E-learning. Hy vọng những phần mềm này sẽ phát huy hiệu quả, nâng cao chất lượng đào tạo đối với 8 trường cao đẳng Du lịch thuộc Bộ và cam kết sử dụng phần mềm đúng mục đích. Thay mặt cho Ban tổ chức Hội thảo, TS. Phạm Văn Long gửi lời trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Vụ Đào tạo- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các thầy cô trong Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên, HSSV các trường Cao đẳng Du lịch trực thuộc Bộ.

TS. Phạm Văn Long – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Phòng Công tác HSSV.