KHÓA TẬP HUẤN VỀ PHƯƠNG PHÁP XÂY DỰNG BÀI GIẢNG CÓ TÍNH TƯƠNG TÁC CAO

Từ ngày 19 đến 26/02/2017 Nhóm cụm 3 Trường: Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Cao đẳng nghề số 1 và Cao đẳng nghề số 20 (Bộ Quốc Phòng) hân hạnh đón tiếp và làm việc với các chuyên gia đến từ trường Brockenhurst – Vương Quốc Anh  nhằm tập huấn về phương pháp xây dựng bài giảng có tính tương tác cao trong dự án “Xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề tại một số trường cao đẳng nghề được đầu từ thành trường chất lượng cao tại Việt Nam.

Thực hiện bản thỏa thuận ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hội đồng Anh Việt Nam về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng cao, Cục kiểm định chất lượng dạy nghề phối hợp với Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức các khóa tập huấn về phương pháp xây dựng bài giảng có tính tương tác cao cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên tại các trường được lựa chọn tham gia chương trình hợp tác do chuyên gia các trường đối tác Vương quốc Anh giảng dạy.

Khóa tập huấn diễn ra trong khí sôi nổi, các chuyên gia đến từ trường Brockenhurst đã giới thiệu một số tiêu chí và phương pháp xây dựng bài giảng có tính tương tác cao trên cơ sở tham khảo các mô hình đảm bảo chất lượng của các trường đào tạo nghề của Vương quốc Anh. Ngoài ra các thành viên đến từ 03 cụm trường đã mạnh dạn trao đổi về các quy trình về đảm bảo chất lượng, soạn giáo án và giảng thử theo đúng phương pháp đã được tập huấn.  Kết thúc khóa tập huấn, các chuyên gia đánh giá cao về sự vận dụng các phương pháp của Vương Quốc Anh và thực tế tại Việt Nam để đưa vào giảng dạy. Nhằm tạo động lực cuốn hút người học và từng bước thực hiện chuẩn đầu ra đối với công tác đào tạo của Nhà trường .