Kỹ năng nghề vinh danh những người cháy cùng đam mê

Hoàng Tú Ân

Gặp Hồng Hạnh bên ngoài sảnh khu thực hành khách sạn nhà trường, vẫn cô bé dáng người nhỏ nhắn tôi gặp ngày nào, nụ cười tươi rói trên môi. Chúc mừng em vì tất cả, cái bắt tay thật chặt nhưng đầy ý nghĩa. Lần đầu tôi gặp cô bé là trong cuộc thi tuyển lựa sinh viên tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018. Lẫn trong nhóm những sinh viên trong ngày thi hôm đó, có một sinh viên vóc người khá nhỏ và khá gầy nữa, nhưng như những ai tiếp xúc với Hạnh đều cảm nhận sự rắn rỏi trọng giọng nói, tự tin trong phong thái đặc biệt là đôi mắt rất có hồn. Tôi đã bị hút bởi những động tác rất chuyên nghiệp và dứt khoát của Hồng Hạnh lúc đó, cái cách cô ấy giới thiệu về công việc về sản phẩm trưng bày của mình cũng thật ấn tượng…


Hồng Hạnh những ngày đầu học tại HCT

Tính chất công việc đã cho tôi cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với Hồng Hạnh, sự cố gắng, nỗ lực đã mang đến sự tiến bộ rất nhanh. Nhưng tôi hiểu đằng sau sự tiến bộ ấy luôn là những buổi tập vất vả, đẫm mồ hôi, những chiều muộn với món đồ tung hứng của phần kỹ năng Bartender nơi bãi cỏ rộng khu ký túc xá và ngày một nhiều hơn những vết chai sần trên tay … những lần lặp đi lặp lại một công đoạn cho một phần kỹ năng khó… “em nghĩ khó nhất vẫn là giữ được sự bình tĩnh, thái độ cởi mở, nụ cười thân thiện mặc dù áp lực và rất mệt” cô bé trả lời trong khi tay vẫn thoăn thoắt trình bày phần gấp khăn và chuẩn bị bàn tiệc…

Hồng Hạnh trong cuộc thi tay nghề quốc gia năm 2018

Những cố gắng đó đã mang Hồng Hạnh đến với kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018, để lại đằng sau những giải thưởng thì mỗi cuộc thi luôn là những cảm xúc mà mỗi lần nhìn lại hẳn tất cả những ai bước qua đời sinh viên hẳn đều muốn mình được một lần trải nghiệm cái cảm giác ngộp thở, áp lực, choáng ngợp rồi vỡ òa khi vượt qua không hẳn dễ có.

Hồng Hạnh trong những lần tiếp sức mùa thi

Tôi đã thấy một Hồng Hạnh trưởng thành hơn sau lần thi đó, một sinh viên nhiệt tình hơn trong các công việc của nhà trường, nụ cười rạng rỡ trong các dịp tiếp sức mùa thi với những ly cocktai đầy màu sắc, sự chuyên nghiệp nhiệt tình mỗi khi nhà trường tổ chức sự kiện và một cá tính chính hiệu khi tham gia không gian mạng và vui vẻ cùng bạn bè.

Một chút thư giãn ngoài giờ học

Cầm trên tay bằng khen của Phó chủ tịch nước dành cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2020, vẫn dáng người nhỏ nhắn ấy và hôm nay phía sau em nơi ghi lại những bức hình kỷ niệm, ghi dấu ấn thành công của một sinh viên là những thầy cô đã đi cùng em trên một hành trình đẹp nhất của tuổi trẻ - thời sinh viên.. và chắc hẳn ở đó không thể thiếu dấu ấn của một ngôi trường đã làm nên thành công và nâng bước biết bao bạn trẻ có chung niềm đam mê – Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng.


Hồng Hạnh nhận bằng khen cho những thành tích xuất sắc của mình

Con đường thu hôm nay ngập nắng vàng, trời thu xanh sắc màu hi vọng màu của biển, màu của những con người giàu đam mê hoài bão… Lối đi ngay dưới chân mình hãy đừng ngại bước cùng đam mê… ai đó đã nói như vậy và nó thật đúng khi xã hội đang cần những người giỏi, yêu nghề và xuất sắc như em …chúc em tiếp tục thành công và chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp của mình.

Hoàng Tú Ân