Tình nguyện viên quốc tế – một màu sắc mới tại HCT

Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh, ngôn ngữ chung của toàn cầu, đặc biệt đối với ngành du lịch trước sự thách thức hội nhập thế giới, Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng luôn luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, Nhà trường đã kí thỏa thuận hợp tác với Lattitude - một trong những tổ chức tình nguyện quốc tế lớn nhất, hỗ trợ khoảng 1000 người trẻ trên toàn cầu mỗi năm. Lattitude là cầu nối trung gian, kết nối các tình nguyện viên trên toàn thế giới có mong muốn được đến Việt Nam giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên.


Buổi gặp mặt nhóm Tình nguyện viên năm 2019

Nhóm tình nguyện viên đầu tiên đến HCT vào tháng 9 năm 2013. Từ đó định kỳ hàng năm có từ 1 đến 2 đợt, mỗi đợt kéo dài 3 tháng. Đến với HCT các bạn được phân công về các khoa chuyên môn để giúp đỡ các giảng viên trong việc tạo ra môi trường học tập bằng tiếng Anh. Sự xuất hiện của các tình nguyện viên nước ngoài thực sự đem đến một luồng gió mới, những giờ học tiếng anh giờ đây không còn khô khan nữa. Sinh viên HCT giờ cũng không còn e ngại trong giao tiếp với người nước ngoài và các bạn hiểu rằng không sợ nói sai, chỉ sợ không dám nói.
Ngoài việc hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh trên lớp, các tình nguyện viên đến với HCT còn rất tích cực tham gia các giờ học thực tế cùng với sinh viên nhằm tăng cường tiếng Anh chuyên ngành du lịch. Bên cạnh đó, tình nguyện viên còn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên các buổi luyện phát âm ngoài giờ học trên lớp cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa tại trường.

 


Lớp học dạy phát âm " Pronunciation power" tại trường

Có thể nói, tình nguyện viên đã đem đến một màu sắc mới cho HCT, tạo môi trường học tập tiếng Anh năng động, đem lại niềm vui và tự tin trong giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên. Cảm ơn các bạn, những tình nguyện viên quốc tế đã lựa chọn HCT làm đích đến, tô màu cho tuổi trẻ của các bạn bằng những kỉ niệm không bao giờ quên, tô màu cho HCT bằng nhiệt huyết và sự cống hiến của các bạn.


Tình nguyện viên tham gia Kỷ niệm ngày 08/3 tại HCT