Tiếng Anh trong ngành Du lịch

Ngày nay giao tiếp tiếng Anh giỏi là một kỹ năng bắt buộc trong lĩnh vực du lịch, đây cũng là tiêu chí mà hầu hết các công ty du lịch, Khách sạn, Nhà hàng lớn đòi hỏi ứng viên của mình. Khi bạn tự tin nói tiếng Anh, chắc chắn bạn nắm chắc cơ hội trúng tuyển ở vị trí việc làm tốt, thu nhập tốt và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
Là “chìa khóa” giao tiếp với khách hàng

  

Ảnh nguồn Internet

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và gần như trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nếu muốn hiểu thấu đáo nhu cầu của khách và phục vụ khách hàng trên cả mong đợi thì tiếng Anh sẽ là “chìa khóa” mở ra cánh cổng giao tiếp với du khách nước ngoài, cũng là cơ hội giúp bạn hiểu thêm nền văn hóa, tính cách, con người đến từ các châu lục khác nhau.
Là yếu tố giúp tăng cơ hội việc làm hay mức lương hấp dẫn.


Ảnh nguồn Internet

Bên cạnh yếu tố về tay nghề, kiến thức chuyên môn thì tiếng Anh chính là một trong các tiêu chí tuyển dụng hàng đầu ở các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn 5 sao,…  Thực tế khi người ứng tuyển có khả năng tiếng Anh luôn được đề nghị mức lương cao hơn.
Là phương tiện để làm việc với các quản lý nước ngoài


Ảnh nguồn Internet

Các khách sạn lớn ở Việt Nam được quản lý bởi tập đoàn khách sạn nước ngoài như Marriott, IHG, Accor, Hilton, Four Seasons, Hyatt… thì hầu hết các vị trí quản lý đều do người nước ngoài đảm nhận. Vì vậy, tiếng Anh là cầu nối để bạn giao tiếp với cấp trên, với đồng nghiệp, là phương tiện để bạn đàm phán hợp đồng cũng như làm việc với tất cả tài liệu, biển báo, email bằng tiếng Anh.

Là cơ hội phát triển, thăng tiến nghề nghiệp

Ảnh nguồn Internet

Nếu trong cùng một nơi mà các nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm tương đương với nhau thì khi đó tiếng Anh sẽ đóng vai trò then chốt đến cơ hội thăng tiến của bạn. Vì vậy, khả năng nghe - hiểu, phản xạ tốt với khách nước ngoài, đối tác thì chắc chắn bạn được tin tưởng giao phó nhiều trách nhiệm quan trọng.


Tình nguyện viên quốc tế làm việc tại trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trên 80% được đào tạo và tu nghiệp tại các nước phát triển về du lịch, cùng với sự hiện diện thường xuyên của đội ngũ tình nguyện viên trẻ, năng động đến từ nước Anh, Úc, Canada, Newzealand, … chắc chắn Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đem đến cho các bạn yêu ngành Du lịch một môi trường năng động để học tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành./.

Ngọc Hường - Giảng viên khoa Ngoại ngữ