Sôi nổi Hội thi "tìm kiếm sứ giả ẩm thực Hải Phòng"

      Ngày 13-11 tại Thành Phố Hải Phòng, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex tổ chức Hội thi “tìm kiếm sứ giả ẩm thực Hải Phòng” năm 2020.

Ông Phạm Văn Long- Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

Ông Diệp Nam Hải- Tổng giám đốc công ty Cholimex

      Với chủ đề: “ Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn và toàn thể sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tham gia để có cơ hội thực hành kiến thức, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời, cũng góp phần đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá cho các sản phẩm thuộc nhóm ẩm thực Occop Hải Phòng thông qua văn hóa ẩm thực.

 

      Đồng hành cùng Hội thi là Ban giám khảo - những chuyên gia ẩm thực của Thành phố Hải Phòng gồm: Ông Dương Đức Hùng – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng; Ông Mai Quang Văn – Chủ tịch Hội Đầu bếp Hải Phòng; Ông Đỗ Ngọc Công – Tổng bếp trưởng Bếp Hải Đăng, Phó chủ tịch Hội đầu bếp Hải Phòng; Mr Hiếu - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bếp Hải Phòng; Bà Lê Thị Chiền - Trưởng Khoa Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng. Hội thi còn được sự quan tâm và hiện diện của các lãnh đạo Sở Du lịch Hải Phòng; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng.

      Hội thi gồm 20 đội chơi tham gia,mỗi đội tham gia gồm 03 thành viên là các sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Mỗi Đội tham gia hội thi sẽ phải thể hiện sự khéo léo và kiến thức về ẩm thực để thực hiện hoàn thiện 03 món ăn (2 món chính, 1 món tráng miệng) mang đặc trưng văn hóa ẩm thực Hải Phòng với nguyên liệu trên bàn sơ chế do Ban tổ chức cung cấp và sử dụng toàn bộ gia vị của Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex.

      Thời gian thực hiện bài thi trong 60 phút. Các đội sẽ tự chuẩn bị tên món ăn, dụng cụ chế biến; tự chuẩn bị nguyên liệu trang trí và cắt tỉa từ trước; Các món ăn phải đảm bảo cho 4 suất, trình bày đẹp mắt trang trọng, đáp ứng được tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm.

   Sau khi hoàn thành phần thi, các đội sẽ được Ban giám khảo đến từng khu vực chế biến để cảm quan sản phẩm và hỏi phát vấn.

      Với những sản phẩm mang tính sáng tạo về ý tưởng trang trí đẹp mắt cùng với chất lượng của món ăn đã được nhận được sự đánh giá rất cao từ Ban giám khảo. Hội thi đã tìm ra những người chiến thắng  trong chương trình  “ tìm kiếm sứ giả ẩm thực Hải Phòng” năm 2020.

      Hội thi“tìm kiếm sứ giả ẩm thực Hải Phòng”  khép lại với niềm vui được giao lưu học hỏi, trải nghiệm của sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng. Đây là tiền đề để Ban tổ chức tiếp tục tổ chức Hội thi mùa tiếp theo.