Chào mừng Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11

Nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, đồng thời để tuyển chọn thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 13 tại Singapre và kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 46 tại Thượng Hải Trung Quốc. Kỳ thi tay nghề quốc gia năm nay được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 3 năm 2020. Nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid nên thời gian đã liên tục có sự điều chỉnh.

Sinh viên HCT tại kỳ thi tay nghề lần thứ 10 - 2018

Sau nhiều ngày luyện tập các thí sinh tham dự kỳ thi thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 đã có cơ hội được tham gia tranh tài từ ngày 28/9 đến 10/10 năm 2020 tại Hà Nội. Kỳ thi tay nghề lần thứ 11 có 494 thí sinh dự thi ở 32 nghề chính thức. Đây là một trong những hoạt động được đông đảo sinh viên, giảng viên chờ đón. Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia cũng là sự kiện để tôn vinh những lao động trẻ có trình độ kỹ năng nghề cao; Truyền thông nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò quan trọng của kỹ năng lao động trong thế giới đang chuyển đổi nhanh chóng. Lan tỏa, khuyến khích người học tích cực rèn luyện nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp.

Lãnh đạo nhà trường gặp gỡ sinh viên
trước giờ lên đường tham dự kỳ thi tay nghề lần thứ 11

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo nhằm tạo dựng môi trường học tập tích cực giúp sinh viên có cơ hội bộc lộ và khẳng định năng lực bản thân. Nhiều năm nay Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã tích cực tham dự các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Sinh viên HCT không chỉ khẳng định được năng lực, bản lĩnh mà còn đạt nhiều thứ hạng cao trong các kỳ thi hội thi. Kỳ thi năm nay là cơ hội tốt để sinh viên HCT được thể hiện tay nghề, bản lĩnh và thử sức tại “sân chơi” mang tầm cỡ quốc gia, khu vực

Hoàng Tú Ân – (ảnh) Trọng Thủy

Một số hình ảnh đẹp của sinh viên HCT tại kỳ thi tay nghề lần thứ 10 và những chuẩn bị cho kỳ thi lần thứ 11 – 2020.

Sinh viên Nhữ Thị Phương 1 trong 7 sinh viên đạt số điểm xuất sắc (508đ) tại cuộc thi tay nghề quốc tế tại Leipzig (Đức ) năm  2013

Sinh viên Hoàng Xuân Phong, Hoàng Văn Thanh giải Khuyến Khích trong cuộc thi tay nghề quốc gia năm 2014

Sinh viên Nguyễn Thị Ninh Chi giải khuyến khích cuộc thi tay nghề quốc gia 2016

Sinh Viên Nguyễn Đàm Quý - Đinh Thị Hồng Hạnh Tại kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018