Cao đẳng Du lịch Hải Phòng-Trường đào tạo hàng đầu về Du lịch

1. Học ngành du lịch ở đâu?
      Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng - trường đào tạo hàng đầu chuyên sâu về Du lịch, trường lọt top chất lượng cao, đạt chuẩn đào tạo quốc tế, chương trình đào tạo được chuyển giao từ các quốc gia phát triển về Du lịch. Nhà trường hiện đang đào tạo hệ Cao đẳng các chuyên ngành:
- Quản trị Nhà hàng
- Quản trị Khách sạn
- Quản trị Lễ tân
- Quản trị Lữ hành
- Hướng dẫn Du lịch
- Kỹ thuật Chế biến món ăn.

Nhà trường đặc biệt chú trọng đến phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường thực tế, từ nhiều năm nay thực hiện mô hình đào tạo song hành "sinh viên được đào tạo tại trường và đào tạo tại doanh nghiệp". Các tập đoàn, các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam đã trở thành đối tác đào tạo và tuyển dụng của Nhà trường: Vin group,Flamingo, Hotel Perle d'Orient Cat Ba - MGallery tập đoàn Accor, Mercure hotel, Nikko hotel, Avani hotel, Paradise Cruise & Hotel VietNam, Hải Đăng Plaza, Vietravel, Saigon Tourist…

Do đó sinh viên cao đẳng Du lịch Hải Phòng sắc bén thực tế, tự tin về kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm làm việc,thiết lập mối quan hệ tốt với doanh nghiệp nơi học tập.

2. Học du lịch làm những công việc gì?
      Nhắc đến công việc trong ngành du lịch có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến cụm từ Hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên xét trên góc độ phân công công việc trong một đơn vị kinh doanh hoặc trong lĩnh vực hoạt động, công việc của nghề du lịch bao gồm rất nhiều khâu và mỗi khâu lại đảm nhận những công việc khác nhau, trong đó Hướng dẫn viên du lịch chỉ là một phần rất nhỏ trong vô số các công việc có thể làm trong ngành này. Về cơ bản bạn sẽ thấy một số vị trí công việc sau:
- Điều hành du lịch
- Sale, marketing du lịch
- Hướng dẫn viên du lịch (Hướng dẫn viên nội địa và Hướng dẫn viên quốc tế)
- Nhân viên  bàn, bar, buồng
- Đầu bếp chuyên nghiệp
-Quản lý, điều hành khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng (từ Tổ trưởng - Trưởng ca - Giám sát - Trưởng Bộ phận - Giám đốc).

Đầu bếp chuyên nghiệp tại khách sạn Mercure

Hướng dẫn viên du lịch

Quản lý, nhân viên bộ phận lễ tân trong khách sạn

Sinh viên theo học các nhóm ngành du lịch ở bậc học Cao đẳng có thể trở thành nhà quản lý, điều hành du lịch, tuy nhiên cần xác định rõ tương lai nghề nghiệp sau tốt nghiệp, rằng phải bắt đầu từ vị trí nhân viên bộ phận để học hỏi và rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, tạo tiền đề để thăng tiến lên các vị trí, chức vụ cao hơn.

3. Học du lịch có việc làm không?
      Các đối của Nhà trường hàng năm có nhu cầu thu hút lượng lớn nhân lực du lịch chất lượng cao, vì thếVin group, Flamingo, Sun World, Hotel Perle d'Orient Cat Ba - MGallery tập đoàn Accor, Mercure hotel, Nikko hotel, Avani hotel, Paradise Cruise & Hotel VietNam, Hải Đăng Plaza, Vietravel, Saigon Tourist…và các doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Cát Bà, Đồ Sơn, Hạ Long, … là những lựa chọn điểm dừng chân lí tưởng của bạn sau khi tốt nghiệp.
      Chắc chắn một điều rằng bạn được Nhà trường cam kết bố trí việc làm đúng chuyên môn, thu nhập hấp dẫn tại các doanh nghiệp du lịch dịch vụ đẳng cấp quốc tế. Rất nhiều cựu sinh viên của trường đã trở thành nhà quản trị, điều hành du lịch, chuyên gia cao cấp, những công dân toàn cầu đang đóng góp cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Cựu sinh viên Mrs Vũ Thị Huyền trưởng phòng hành chính nhân sự, Mrs Vũ Lan Phương trợ lý GM, Mr Nguyễn Văn Đạt bếp trưởng tại Paradise VietNam gặp gỡ các thầy cô HCT

Cựu sinh viên Tạ Đình Tùng khóa 2016-2019: Bếp trưởng Núi Đối Plaza - Kiến Thụy

Mr Đỗ Văn Mai bếp trưởng bếp bánh âu tại Vinpearl Imperia Hải Phòng