HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018 CỦA BỘ VHTTDL

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện - Tại Hội nghị

Hội nghị là cơ sở để đánh giá đầy đủ toàn diện những mục tiêu, công việc chính cũng như những thành thành tích đạt được, những khó khăn hạn chế của ngành VHTTDL trong 6 tháng đầu năm 2018. Bên cạnh những mục tiêu, công việc cốt lõi đã được triển khai thực hiện như:
- Công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế
- Công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa
- Công tác quản lý và tổ chức Lễ hội Xuân 2018
- Công tác tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật trong nước và nước ngoài
- Công tác gia đình
Cùng với thể thao, lĩnh vực du lịch, ngành Du lịch đã được đánh giá cao và có nhiều nỗ lực, tổ chức triển khai nhiều hoạt động và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt xấp xỉ 7,9 triệu lượt (tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017); khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt (khách lưu trú đạt 20,5 triệu lượt); tổng thu từ khách du lịch đạt 312.000 tỷ đồng (tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2017). Bên cạnh đó, nhiều nhiệm vụ quan trọng đã được ngành Du lịch thực hiện thành công như tiển khai các giải pháp duy trì tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế, nội địa, đạt mục tiêu theo kịch bản tăng trưởng của ngành Du lịch năm 2018;

Những đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm

Triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, báo cáo Bộ trình Thủ tướng Chính phủ các đề án: Cơ cấu lại ngành Du lịch; Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; Ứng dụng tổng thể công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch; Nâng cao hiệu quả trong quảng bá, xúc tiến du lịch.... Nhấn mạnh tại hội nghị Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, ngành du lịch đã phát triển vượt bậc. Nhiệm vụ đến cuối năm 2018 cố gắng đạt khoảng 16 - 17 triệu khách. Ngoài ra, trong công tác quản lý cần điều chỉnh cho phù hợp, nhất là chính sách xã hội hóa. Đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị. Tại Hội nghị, Bộ VHTTDL đã khen thưởng cho các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm.

Ông Phạm Văn Long – Hiệu Trưởng
Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tại Hội nghị

Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng là đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với vai trò và sứ mệnh là đơn vị đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Nhà trường không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo góp phần quan trọng trong việc phát triển của du lịch của thành phố, của ngành. Ghi nhận những đóng góp tích cực của nhà trường thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao danh hiệu đơn vị xuất sắc trong hoạt động công tác cho Lãnh đạo Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng. Đây cũng là một sự ghi nhận động viên lớn nhưng cũng là trọng tránh đòi hỏi nhà trường cần có sự cố gắng phát huy duy trì và phát triển trong thời gian tới.

Hoàng Tú Ân (tổng hợp)