TS. THẾ HÙNG NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HẢI PHÒNG

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Từ thiện trí tuệ”, sáng ngày 5/10/2017 tại Giảng đường lớn trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng- TS. Thế Hùng đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Tuổi trẻ - khát vọng, thành công  - định hướng tương lai”. Tham dự buổi nói chuyện có Hiệu trưởng nhà trường, các thành viên Ban giám hiệu, đông đảo cán bộ, giảng viên và trên 200 sinh viên nhà trường.

TS. Thế Hùng (áo tím) cùng nhà văn Minh Chuyên và nhà sử học Dương Trung Quốc

trong buổi giới thiệu chương trình "Từ thiện trí tuệ" (ảnh báo PNVN)

Chiều cùng ngày tại khu phòng họp hiệu bộ TS thế hùng đã có buổi nói chuyện với gần 100 cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Chủ đề buổi nói chuyện xoay quanh vấn đề tuy không mới nhưng rất thiết thực và rất “nóng” hiện nay - “Đạo đức người thầy, văn hóa giao tiếp trong học đường”.

TS. Thế Hùng tại buổi nói chuyện với GV, SV Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng 5/10/2017

Là người đã nhiều năm tham gia hoạt động giảng dạy, Tiến sĩ Mỹ học – Thế Hùng, nguyên là giảng viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, giảng viên thỉnh giảng ở bậc Đại học, Cao học Nhạc viện Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Tiến sĩ Thế Hùng còn là hội viên Hội Nhà văn, Hội Mỹ thuật, Hội Nhà báo Việt Nam. Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế. Ông đã xuất bản 22 cuốn sách về Mỹ học, Nghệ thuật học, Văn hóa học và kỹ năng sống;10 đĩa DVD các bài giảng và thuyết trình; Đã thuyết trình 1.500 cuộc cho 600 đơn vị Bộ, ngành, Tập đoàn, Tổng công ty và các doanh nghiệp, cơ quan, trường học trong cả nước; Chuyên gia đào tạo chuyên nghiệp về văn hóa giao tiếp và kỹ năng mềm. Giám khảo nhiều cuộc thi Hoa hậu quốc gia, Hoa khôi các tỉnh và người đẹp các ngành. Cho nên những vốn kinh nghiệm tích lũy được của ông là tài sản vô cùng quý báu đối với những người làm công tác giảng dạy, hoạt động giáo dục… Ông tâm sự : “Sau một thời gian không ngừng nghỉ làm việc, tôi đã tích góp được một vốn liếng, đủ để không phải bươn trải. Thêm nữa tôi đã 69 tuổi, đã đến độ chín của kiến thức. Tôi không muốn khi mất mang theo kiến thức quý báu của chính mình. Như vậy thật phí phạm”.

Buổi nói chuyện của TS. Thế Hùng với các cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng

Với tài năng, sự uyên bác và khả năng truyền cảm hứng, thuyết phục người khác ông không chỉ mang đến cho thầy và trò Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng những kinh nghiệm hay trong ứng xử, những cách thức để theo đuổi đam mê, hoạch định tương lai của mình mà còn hơn thế là sự nhiệt huyết đối với công việc “kiến thức của tôi có hạn, cách truyền đạt của tôi cũng không thật xuất sắc nhưng các bạn đều hào hứng nghe tôi suốt một ngày dài bởi những lời tôi nói ở đây là những lời “gan ruột” được đúc kết cả đời làm việc của tôi…”. Ông đã tự nhận xét về mình như vậy. Chúng tôi những người được nghe ông nói chuyện cũng cảm nhận được sự nhiệt tình, chất “lửa” nơi ông và mong rằng ngọn lửa tri thức ấy tiếp tục lan tỏa để nhiều người cùng được chia sẻ kiến thức, được tiếp thêm động lực để thành công. Chúc ông sức khỏe để hoàn thành ước mơ thiện nguyện tri thức của mình.

Một số hình ảnh về hoạt động thiện nguyện tri thức của TS. Thế Hùng tại Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng.

Hoàng Tú Ân (ghi)