TRAO QUÀ LƯU NIỆM VÀ CHIA TAY TÌNH NGUYỆN VIÊN QUỐC TẾ

        Sáng hôm nay, ngày 22/11/2018 Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã tổ chức trao quà lưu niệm và chia tay với 4 tình nguyện viên (TNV) quốc tế là Alex William Young – đến từ New Zealand; Lucy Ella Farcnik – đến từ Canada; Aelya Walker Drew – đến từ Australia và Martin Botero Hoyos – đến từ Colombia sau hơn 3 tháng giảng dạy các khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên của nhà trường.        Ba tháng trôi qua với những kỷ niệm đẹp khó quên trong suốt hành trình tình nguyện giữa các bạn TNV và cán bộ, giảng viên, sinh viên HCT.         Nhờ có các bạn mà sinh viên của HCT được khơi dậy lòng đam mê với tiếng Anh, được học phát âm chuẩn như người bản địa.        Các bạn TNV đã đồng hành cùng giảng viên khoa ngoại ngữ, trực tiếp giảng dạy trên lớp, giảng dạy tại các buổi học thực hành, cùng với sinh viên của HCT tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó còn tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí “Pronunciation Power” ngoài giờ lên lớp. Qua những buổi học này sinh viên của HCT được phát triển kĩ năng nghe nói Tiếng Anh, nâng cao tự tin trong giao tiếp, tăng cường trao đổi giao lưu văn hóa, chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt là kĩ năng Nghe - Nói.        Sinh viên của HCT hiểu được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ thông qua những chia sẻ của các bạn TNV, có cơ hội được tiếp cận với tác phong học tập và làm việc Quốc tế.

         Các TNV cũng đã bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi được công tác và đóng góp cho HCT. Đối với họ, đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của họ và là nơi họ tìm được những người đồng nghiệp, bạn bè để chia sẻ và học tập lẫn nhau.         Đại diện cho nhà trường, cô Nguyễn Thị Hải Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các TNV và tặng quà lưu niệm cho TNV.

        Cảm ơn sự đóng góp của các bạn đối với nhà trường trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn TNV hoàn thành tốt kế hoạch tương lai của mình và hy vọng một ngày nào đó được đón các bạn trở lại HCT.

Hương Trang