TỔNG KẾT DỰ ÁN “NÂNG CAO NĂNG LỰC TÌM VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NHẬP CƯ”

Sáng 25/9, tại Hải Phòng,  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hội thành phố phối hợp với tổ chức SCI tổ chức Hội thảo tổng kết  Dự án “Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư” năm 2018. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Sở, đại diện dự án, đại diện doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo nhà trường cùng nhiều giảng viên nguồn đến từ các trường tham gia dự án đợt này.

Lễ tổng kết và trao qua lưu niệm

Là 1 trong 5 trường trong khu vực Hải Phòng được lựa chọn tham gia dự án từ tháng 3/2018, nhà trường đã cử 06 cán bộ giảng viên ưu tú và 70 sinh viên thuộc các khu vực ngoại thành và các tỉnh lân cận đủ điều kiện đăng ký tham gia khóa học.

Vượt qua quá trình đào tạo, sát hạch nghiêm túc, 06 cán bộ/giảng viên nhà trường đủ điều kiện là giảng viên nguồn Dự án, được tập huấn là cán bộ kết nối thực tập và việc làm của nhà trường; Các sinh viên được tham gia khóa đào tạo với các nội dung để đảm bảo năng lực quản trị thời gian, quản trị tài chính,  và các kỹ năng bổ trợ như kỹ năng tiếp cận thị trường, kỹ năng đàm phán kỹ năng gắn kết, kỹ năng làm quen, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng trao đổi…Cô Mai Thị Huệ - P.Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng

Trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động như: kết nối thực tập và việc làm thông qua hình thực tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp; thiết lập Góc việc làm. Đặc biệt tại cuộc thi cấp thành phố về “Ứng dụng kỹ năng tìm việc cho sinh viên”, nhóm sinh viên sinh viên Nhà trường tốt nghiệp khóa học của dự án đã đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Thời gian tới nhà trường tăng cường và có nhiều giải pháp tích cực kết nối 3 nhà: nhà trường - nhà quản lý - nhà doanh nghiệp, hỗ trợ cho sinh viên giáo dục nghề nghiệp có được việc làm bền vững sau khi tốt nghiệp và tiếp tục triển khai những hoạt động có tác động tích cực tới học sinh, sinh viên trong việc nâng cao nhận thức về kỹ năng mềm bên cạnh những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, giúp cho sinh viên có thể tìm được việc làm thỏa mãn nhất.

Mai Thị Huệ - Ảnh. Trần Tố Như