THÀNH LẬP TRUNG TÂM ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH ICDL TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HẢI PHÒNG

Ngày 17/7/2019, tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã diễn ra lễ ký kết kết thỏa thuận hợp tác và thành lập Trung tâm Khảo thí giữa Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng với tổ chức ICDL Việt Nam. Tại lễ ký kết có sự chứng kiến của Ông Phạm Văn Long – Bí thư Đảng ủy , Hiệu trưởng nhà trường và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam – đại diện cho tổ chức ICDL Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường CĐDL Hải Phòng với tổ chức ICDL Việt Nam

Theo thỏa thuận hợp tác, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng và tổ chức ICDl sẽ phối hợp nghiên cứu và tiến tới sử dụng một số kỹ năng trong bộ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin Quốc tế ICDL làm khung chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra cho sinh viên của nhà trường; Thành lập một trung tâm đào tạo, sát hạch ICDL tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng; Phối hợp tuyển sinh đào tạo, chuẩn hoá và tổ chức thi cấp chứng chỉ về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quốc tế ICDL trong phạm vi nhà trường, các cơ sở liên kết và các cơ quan, đơn vị có nhu cầu trong xã hội.

ICDL là chứng nhận kỹ năng công nghệ thông tin hàng đầu thế giới được thiết kế với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn về năng lực kỹ thuật số cho lực lượng lao động,  giáo dục và xã hội, ICDL có mặt tại hơn 170 quốc gia, 41 ngôn ngữ, hơn 24.000 trung tâm khảo thí được thành lập, cung cấp chứng chỉ ICDL cho hơn 15 triệu người.

Việc thành lập trung tâm khảo thí và đưa bộ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin vào chương trình đào tạo sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo tại trường, đáp ứng được nhu cầu lao động có trình độ cao ở nhóm ngành du lịch dịch vụ, hướng đến mục tiêu chung xây dựng nhà trường thành trường trọng điểm đào tạo cấp độ quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hoàng Tú Ân (ghi) . (Ảnh. Phương Anh)

Một số hình ảnh được ghi tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác