SINH VIÊN HCT HOÀN THÀNH XUẤT SẮC KHÓA THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN HẢI ĐĂNG

        Là người đứng bếp tương lai, những sinh viên của lớp CCB9 - chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn với lòng hăng say yêu nghề đã cố gắng hết mình để hoàn thiện tay nghề, hoàn thành khóa thực tập kỳ cuối tại Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Hải Đăng - HAIDANG PLAZA.



        Để mỗi món ăn trở thành một tác phẩm nghệ thuật và mang đến sự thích thú cho thực khách thì sự sáng tạo của người chế biến chính là chất xúc tác để giữ chân thực khách. Định hướng được điều đó, mỗi sinh viên lớp CCB9 đều ham học hỏi, nắm chắc kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng đã học tại trường và rèn luyện tại nơi thực tập với đích đến là làm ra món ăn ngon, độc đáo và mang dấu ấn riêng của chính mình.



        Hơn hai tháng tham gia thực tập tại bộ phận bếp của các tòa nhà cao cấp của Hải Đăng Plaza như Nhà hàng Nhật, Nhà hàng Sao Mai, Nhà hàng hàng sản, Nhà hàng Mimoza…. sinh viên được các chuyên gia, bếp trưởng huấn luyện, đào tạo về cách sử dụng trang thiết bị, cách chế biến một số món ăn đặc trưng của nhà hàng và cách xây dựng định mức thực đơn chuẩn xác. Qua quá trình thực tập, sinh viên được vận dụng, thực hành những kiến thức đã học vào thực tế và rèn luyện như một đầu bếp thực thụ, có tác phong công nghiệp, thái độ làm việc tích cực, khẳng định năng lực tự chủ và trách nhiệm đạo đức nghề đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc.

        Trong không khí vui tươi và ấm áp của những ngày cuối năm chuẩn bị đón Tết cổ truyền, ngày 11/01/2020 tại Hải Đăng Plaza, buổi lễ tổng kết khóa thực tập được diễn ra với sự hiện diện của Ban lãnh đạo Hải Đăng Plaza, các bếp trưởng trực tiếp hướng dẫn cho sinh viên thực tập, cô Mai Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô phòng đào tạo, quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, giáo viên chủ nhiệm và tất cả sinh viên lớp CCB9. Đặc biệt tại buổi lễ tổng kết các sinh viên thực tập được Ban lãnh đạo và các bếp trưởng đánh giá cao về năng lực thực hiện công việc, tính cầu thị và tinh thần ham học hỏi, luôn sẵn sàng với nhiệm vụ, công việc được giao.



        Từ tình yêu và đam mê với nghề, cùng với sự cố gắng, nỗ lực và ham học hỏi, các bạn sinh viên đã hoàn thành tốt khóa thực tập, được Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Hải Đăng cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa thực tập. Sinh viên có giấy chứng nhận này sẽ được ưu tiên tuyển dụng, miễn thời gian thử việc, được trả ngay lương tương đương bậc hai sau khi tốt nghiệp tại trường và tới làm việc tại Hải Đăng Plaza.



        Các em đều vui mừng, phấn khởi với những thành quả về kiến thức, kỹ năng thực tế mà mình đã có được sau khóa thực tập và hứa sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp thật tốt, đạt kết quả cao nhất, khẳng định lựa chọn nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng là con đường đúng đắn nhất đưa các em đến với thành công.

Hương Trang