RỘN RÀNG CHƯƠNG TRÌNH “CHÀO NĂM MỚI 2020” TẠI HCT        Cùng với cả nước, HCT đang bước vào thời khắc tạm biệt năm 2019 và đón chào năm 2020, chào đón thập kỷ mới với những niềm hy vọng mới, sức sống mới. Không khí đón năm mới tại HCT đang hết sức rộn ràng, sôi động.        Với mong muốn giáo dục cho sinh viên hiểu và cùng nhau giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đồng thời tạo không khí rộn ràng, đầm ấm, vui tươi chào đón năm mới. Hội thi gói bánh chưng xanh với chủ đề “Trao yêu thương” và chương trình giao lưu văn nghệ “Chào xuân 2020” thu hút toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham dự.

        Như một mặc định, tất cả thành viên của HCT đều hướng về khu vực sân khấu khu hiệu bộ, nơi được coi là trái tim của HCT.        Hội thi gói bánh chưng xanh giữa các lớp cũng chính là bài học thực tiễn sinh động, thiết thực thực hiện phương châm thực học - thực hành dành cho tất cả sinh viên của HCT.

       Bước vào Hội thi, Ban Tổ chức công bố thể lệ, cách làm và hình thức chấm điểm cho từng lớp tham dự. Mỗi lớp chọn ra 4 thành viên ưu tú nhất để thực hiện gói đủ 10 chiếc bánh chưng trong thời gian là 01 giờ, toàn bộ nguyên liệu được nhà trường chuẩn bị để đảm bảo nguồn gốc thực phẩm. Các lớp tham gia Hội thi sẽ trải qua 03 vòng thi gồm: gói bánh, luộc bánh và trưng bày sản phẩm. Quan trọng nhất là trong suốt quá trình tham gia hội thi, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo tuyệt đối.

        Ngày từ sáng sớm công tác chuẩn bị của 14 lớp tham dự đã sẵn sàng, đúng 07h30 các lớp tiến hành gói bánh, các thí sinh dự thi đã thể hiện những kỹ năng gói bánh rất thuần thục. Sau  01 giờ, công việc gói bánh đã hoàn thành, những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của sinh viên được xếp gọn gàng, đẹp mắt.

        Kết thúc vòng thi thứ nhất gói bánh là đến vòng thi thứ hai luộc bánh, trong thời gian chờ luộc bánh, những lời ca, tiếng hát, điệu múa từ chương trình giao lưu văn nghệ khiến không khí tại HCT lúc này thật khẩn trương và hết sức vui nhộn.        Những ca khúc vốn là những giai điệu quen thuộc với giới trẻ, nhưng được làm mới bằng vũ đạo và cách dàn dựng công phu, khắc họa cuộc sống màu sắc của chính sinh viên trường HCT. Khán giả được tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc hạnh phúc, vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.        Kết thúc chương trình liên hoan văn nghệ chào xuân năm 2020 tràn đầy cảm xúc, HCT gửi nhiều ước nguyện cho một năm mới thịnh vượng, hạnh phúc và thành công!.        Quý vị đừng quên theo dõi và đồng hành cùng HCT với vòng thi thứ ba của Hội thi gói bánh chưng xanh và “Trao yêu thương” tại Viện dưỡng lão thành phố Hải Phòng ngày mai 10/01/2020.

Hương Trang