Những khoảnh khắc ấn tượng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Vậy là thí sinh cả nước đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, cùng PV Dân trí điểm lại những hình ảnh khó quên trong kỳ thi "vượt vũ môn" này nhé...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bất ngờ ghé thăm phụ huynh của thí sinh bên ngoài điểm thi Đại học Thủy lợi trong buổi sáng ngày thi đầu tiên 1/7/2016. Trong ảnh: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bắt tay động viên anh Nguyễn Văn Tiên - phụ huynh thí sinh Nguyễn Văn Triệu.

25 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được sinh viên tình nguyện chương trình Cùng bạn đi thi phụ trách ăn ở, đi lại suốt 5 ngày diễn ra ra kỳ thi THPT Quốc gia. Trong ảnh, một thí sinh khuyết tật được tình nguyện viên đưa về căn nhà trọ miễn phí.
25 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được sinh viên tình nguyện chương trình "Cùng bạn đi thi" phụ trách ăn ở, đi lại suốt 5 ngày diễn ra ra kỳ thi THPT Quốc gia. Trong ảnh, một thí sinh khuyết tật được tình nguyện viên đưa về căn nhà trọ miễn phí.

Thí sinh đội mưa đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế tại các điểm thi ở thành phố Hà Nội. Trong ảnh, thí sinh đang chật vật vì mưa gió tại điểm thi trường Đại học Thủy lợi.

Thí sinh Nguyễn Huy Hoàng phải cấp cứu ở bệnh viên Bạch Mai vì đau ruột thừa nhưng em vẫn quyết tâm đi thi môn Sinh học vào chiều 4/7. Trước yêu cầu thiết tha của thí sinh và phụ huynh và giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe của bác sĩ, Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi - GS.TS Nguyễn Quang Kim đã quyết định lập một phòng thi riêng gồm 2 giám thị và một nhân viên y tế túc trực để coi thi cho em Nguyễn Huy Hoàng (Ảnh: Trần Văn)

Phụ huynh đợi thí sinh trước cổng trường ĐH Thủy lợi. Cô Nguyễn Thị Quyên (chính giữa ảnh) cùng nhiều phụ huynh đến từ các huyện khác nhau của thành phố Hà Nội làm quen trò chuyện trong lúc đợi con làm bài.

Phụ huynh ngủ vắt vẻo trên xe máy trong lúc chờ con đi thi. (Ảnh: Hồng Minh)

Hết giờ làm bài, thí sinh bước ra từ điểm thi trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tất cả các thí sinh tại điểm thi này đều được sinh viên tình nguyện phát sữa hoặc bánh mì cùng với quạt giấy sau khi rời phòng thi.

Thí sinh ra khỏi trường thi được tình nguyện viên Đại học Thủy lợi Hà Nội chào đón bằng những tràng vỗ tay. (Ảnh: Hồng Minh)

Đề thi môn Văn vừa sức, thí sinh phấn khởi ôm nhau ăn mừng. Hình ảnh tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tình nguyện viên khuyết tật đi phát cơm từ thiện cho thí sinh: Tại cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam có một tình nguyện viên khuyết tật đi phát cơm từ thiện cho các thí sinh khiến ai cũng xúc động. Đó là anh Nguyễn Văn Quang (34 tuổi, trú phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Trong ảnh: Anh Quang đứng chờ thí sinh tan thi để phát cơm, nước uống miễn phí trước cổng điểm thi ĐH Quảng Nam. (Ảnh: Công Bính)

Anh Quang đang phát cơm đến thí sinh