Sáng ngày 15 tháng 4 năm 216, Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng đã tổ chức Hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố: “Nghiên cứu và đề xuất một số giải pháp phát triển nhân lực du lịch chất lượng cao của thành phố Hải Phòng trong điều kiện hội nhập quốc tế đến năm 2020” do Ths Phạm Văn Long – Hiệu trưởng trường, Chủ nhiệm đề tài.

Tham dự Hội thảo có TS Nguyễn Văn Lưu – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; GS, TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Lư Giang, Phó trưởng phòng Nghiên cứu khoa học – Sở Khoa học Công nghệ thành phố Hải Phòng; Bà Phạm Thị Kiều Vinh – Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Sở Du lịch Hải Phòng; Ông Hoàng Tuấn Anh - Trung tâm thông tin xúc tiến Du lịch Hải Phòng; TS Võ Thu Hà – Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học Hải Phòng; Ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc điều hành khách sạn Level cùng toàn thể cán bộ, giáo viên Nhà trường tham gia thực hiện các nhánh chuyên đề của đề tài. Chủ trì hội thảo, ThS Phạm Thị Khánh Ngọc - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó chủ nhiệm đề tài đã phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tại Hội thảo, sau khi TS Nguyễn Xuân Năm - Phó Chủ nhiệm đề tài thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài, các chuyên gia bình luận, các nhà khoa học và cán bộ quản lý có nhiều ý kiến nhận xét, đánh giá cả về những thành công, kết quả đã đạt được của đề tài, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khiếm khuyết và khuyến nghị, định hướng cho ban chủ nhiệm đề tài những nội dung cần tiếp tục hoàn thiện để nâng cao giá trị khoa học của đề tài.

TS Nguyễn Xuân Năm báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận có giá trị về lý luận và thực tiễn, tập trung vào cách tiếp cận nghiên cứu, các lý thuyết, quan điểm triển khai nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến đóng góp, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện báo cáo.

GS, TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo,

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội thảo ( ngoài cùng bên trái )