NGÀY HỘI TUYỂN SINH 2018

Sáng nay, 04/2/2018, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Bộ GD-ĐT, Tổng cục dạy nghề phối hợp báo Tuổi Trẻ đã được tổ chức tại Trường Đại học hàng hải. Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay có 33 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học, trung tâm đào tạo quốc tế. Ngày hội là nơi để các học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh, giáo viên được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác nhất về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm... tại gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng. Ngày hội năm nay diễn ra vào đúng dịp chuẩn bị cho năm mới Mậu Tuất 2018 nên  không khí của buổi tư vấn không chỉ có sự náo nhiệt của ngày hội tuyển sinh mà còn được cộng hưởng bởi không khí của ngày tết cổ truyền.

Đại diện Bộ giáo dục & Đào tạo, Tổng cục dạy nghề và tổ tư vấn tham gia giải đáp thắc mắc của Phụ huynh học sinh (A. Trần Chung)

Là trường rất tích cực trong công tác tư vấn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh, năm  nay gian tư vấn của Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã đón nhận nhiều phụ huynh, học sinh  ghé thăm, giao lưu và tìm hiểu về trường. Trong bối cảnh năm 2017 có sự tăng trưởng vượt bậc trong lĩnh vực du lịch. Theo thống kê năm 2017 ngành du lịch đã đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, đứng thứ 6 trong 10 quốc gia tăng trưởng mạnh nhất về du lịch nên ngay từ rất sớm đã có rất nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình đào tạo của nhà trường tập trung trước gian tư vấn để tìm hiểu thông tin. Năm nay, Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng không chỉ mang đến ngày hội tuyển sinh những thông tin cập nhật về chương trình tuyển sinh của trường mà còn góp thêm không khí sôi động của ngày hội với những tiết mục biểu diễn bartender của sinh viên khoa Khách sạn nhà hàng, những sản phẩm cắt tỉa đẹp mắt của sinh viên Khoa Chế biến món ăn.

Một số hình ảnh nổi bật được chúng tôi ghi lại tại ngày hội tuyển sinh năm nay.

(A. Trần Chung - Hoàng Tú Ân (ghi)