MỚI LẠ VÀ ĐỘC ĐÁO - HALLOWEEN NĂM 2019 - NHẤT QUỶ NHÌ MA THỨ BA HỌC TRÒ

Lễ hội Halloween năm 2019 do Chi Đoàn Khoa Chế Biến Món Ăn phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức. Chương trình diễn ra từ 16-19h ngày 30/10.

Vốn xuất xứ từ nước Anh, Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm 31/10 hàng năm. Trong ngày này trẻ em sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Với sự kỳ bí và hấp dẫn, lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên trên khắp thế giới. Halloween - một sự kiện bắt nguồn ở phương Tây, thế nhưng, sau một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, những buổi tập đến tận tối muộn, những ngày cả lớp đoàn kết tập trung nhau làm đạo cụ, tất thảy đã vượt qua mọi khó khăn để trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong tiết trời se lạnh tháng Mười.

Tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, đây là sự kiện thú vị được các em sinh viên mong đợi. Bên cạnh cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán của các nước phương Tây, các em sinh viên còn được phát huy tính sáng tạo và tăng cường tính đoàn kết, gắn bó thông qua các hoạt động tập thể.

Bắt đầu từ 16h, chuỗi tiết mục bao gồm: múa hiện đại, nhảy hiện đại, kịch nói "Thiên Linh Cái" và "Phần thi hoá trang" - phần thi được mong chờ nhất. Với tài hóa trang rùng rợn, khéo léo tạo hình gương mặt, sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng biến hóa thành nhiều nhân vật ấn tượng. Không chỉ sinh viên mà giáo viên cũng háo hức không kém.

Luôn được háo hức trông chờ và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt nhất chính là phần thi trình diễn trang phục Halloween. Từ ý tưởng sáng tạo, thiết kế khéo léo quần áo, kiểu tóc, trang điểm, màu vẽ đến việc chăm chút tỉ mỉ các dụng cụ hỗ trợ đi kèm, mỗi bạn sinh viên đã gây ấn tượng mạnh cho Ban giám khảo lẫn khán giả. Trong tràng vỗ tay cổ vũ cùng tiếng nhạc ma quái, các bạn sinh viên tự tin sải bước đi trong các tạo hình độc đáo, đa dạng từ ngộ nghĩnh, mới lạ như phù thuỷ, búp bê, Joker, Harley Quin… đến kinh dị, rùng rợn như quái nhân, thần chết, thằng hề... Thông qua trang phục, có nhóm còn sáng tạo nên những mẩu chuyện, những màn đối đáp hóm hỉnh với sự kết hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên trong đội và cách trình diễn nổi bật.

Và cuối cùng, Chúc mừng 3 quán quân của "Phần thi hoá trang". Giải nhất thuộc về lớp CCB11C; Giải nhì lớp CHD10 - CLH 8 và Giải ba lớp CQK11A. Chúc mừng các em và cũng chúc mừng các lớp còn lại tham dự lễ hội hoa trang ngày hôm qua, tất cả chúng ta đều là người thắng cuộc bởi chúng ta đã cố gắng hết mình!

HCT học hết sức - chơi hết mình! Cùng nhìn lại những khoảnh khắc "cười không thể tươi hơn" của các em nhé!

 

Công tác chuẩn bị luôn được gấp rút tiến hành trong thầm lặng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng Quân