LỄ CHÀO CỜ THÁNG 11 VÀ NHỮNG CHIA SẺ VỀ CÁCH HỌC NGOẠI NGỮ SAO CHO HIỆU QUẢ TỪ CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN

1. Nội dung chính của buổi chào cờ

 Ngày 08/11/2019, tại trường Cao đẳng Du lịch Hải  Phòng, đã tổ chức Lễ chào cờ Tháng 11 năm 2019. Tham dự lễ chào cờ có sự hiện diện của đại diện BGH nhà trường, giáo viên ngoại ngữ đến từ Havina, sự góp mặt của các tình nguyện viên người nước ngoài cùng với các giáo viên chủ nhiệm các lớp; cán bộ, nhân viên các phòng, khoa và toàn thể sinh viên trong trường.

Buổi lễ chào cờ nêu bật những nội dung về tinh thần trách nhiệm, kỷ cương, nề nếp trong công tác giảng dạy và học tập trong tháng 10 và đồng thời triển khai nội dung, chương trình, kế hoạch công tác tháng 11; phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, 20-11..

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Hải Hòa, Phó hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian vừa qua và đồng thời trao học bổng học kì 2 năm học 2018 - 2019.

Trong lễ chào cờ tháng 11 nhằm tăng tính sinh động, hấp dẫn, gần gũi với sinh viên để đạt nhiều ý nghĩa và hiệu quả cao, một trong những hoạt động sôi nổi là  tình nguyện viên người nước ngoài cùng với giáo viên đến từ tập đoàn Havina trao đổi về cách học ngoại ngữ sao cho hiệu quả và những tư vấn, chia sẻ rất bổ ích về việc thực hành và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Đại diện tập đoàn Havina trao đổi về cách học ngoại ngữ hiệu quả.

2. Tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ

 Không có gì có thể giúp các em sinh viên năng động hơn trong môi trường xã hội mới, đặc biệt là trong thời đại 4.0 phát triển từng ngày bằng việc trau dồi ngoại ngữ và tự tin giao tiếp tiếng Anh. Học tiếng Anh thực sự quan trọng để giúp các em đi xa hơn trong nghề nghiệp, không những thế tiếng Anh còn giúp em tự tin, tự chủ hơn trong tương lai. Biết sử dụng tiếng Anh các em có thể làm việc cho các công ty trong nước cũng như các công ty nước ngoài đa quốc gia.

3. Cách học ngoại ngữ hiệu quả

 Việc đầu tiên quan trọng nhất chính là các em sinh viên biết được tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống từ đó các em đặt mục tiêu học cụ thể cho từng giai đoạn của bản thân. Hãy coi trọng việc phát âm đúng và nghe chuẩn để có thể có tiền đề cho việc tự tin nói, tự tin giao tiếp bằng thứ tiếng thứ hai không phải tiếng mẹ đẻ. Hãy học, luyện tập những điều cơ bản hàng ngày nhuẫn nhuyễn và từ đó mới tiếp tục nâng cao vốn tiếng Anh của mình.

Nhất định các em sẽ thành công!

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Cô Mai Thị Huệ (Phó hiệu trưởng) trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc học kì 2 năm học 2018 - 2019.

Cô Nguyễn Thị Hải Hòa (Phó hiệu trưởng) trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc học kì 2 năm học 2018 - 2019.

Sinh viên HCT giao lưu cùng các TNV quốc tế.

N.THUY PCTHSSV