KHOÁ HỌC "BỆ PHÓNG VIỆT NAM DIGITAL 4.0" - THU HẸP KHOẢNG CÁCH SỐ

Trong thời đại công nghệ số, xã hội nói chung và giới trẻ nói riêng đang tiếp nhận và hưởng lợi từ những thành tựu công nghệ của thời đại 4.0, không ai có thể phủ nhận những ưu việt mà công nghệ số đem lại, đặc biệt là đối với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Sự thật chúng ta đã thực sự biết cách tận hưởng những điều tốt đẹp nhất của công nghệ đem lại chưa? Nếu không chúng ta sẽ đầu hàng công nghệ hoặc phải đối diện với nguy cơ lệ thuộc công nghệ hoặc lỗi thời, không còn thích hợp với xã hội hiện đại. Nhiều bạn trẻ đã băn khoăn trước cuộc sống số. Vậy “Sống sao trong thời đại số?”

Nhằm giúp sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (HCT) hiểu hơn cách thức con người tương tác, thích nghi và khai thác công nghệ trong môi trường sống của mình, trong hiện tại và trong tương lai, hôm nay Hiệp hội các cơ sở đào tạo Du lịch phối hợp với trường Cao Đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức chương trình đào tạo các kiến thức cơ bản về Kĩ thuật số, kĩ năng kinh doanh và kĩ năng mềm cho sinh viên. Đây là chương trình đào tạo vì cộng đồng.

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng chúng ta rất vinh dự được đón tiếp PGS, TS Phạm Trung Lương - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch; Phó CT Hiệp hội các cơ sở đào tạo Du Lịch đến tham dự. Đồng thời rất vui khi được làm việc cùng với hai diễn giả tài năng. Diễn giả: Nguyễn Thế Hùng - CEO cty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES, JSC) người con đất Cảng thân yêu và Diễn giả đến từ Hà Nội, chị Trần Thị Nhài - CEO cty cổ phần Beauty Dental - Trung tâm Nha khoa công nghệ cao tại Hà Nội, trainer VN Digital 4.0

Về phía Nhà trường, Thầy Phạm Văn Long- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu và đại diện CBGV phòng, ban, khoa Nhà trường đã có mặt đồng hành cùng với các bạn sin viên có mặt trong chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0.

Mở đầu chương trình là bài phát biểu quý báu đến từ PGS, TS Phạm Trung Lương. Thầy là người thầy có kiến thứ uyên bác, thầy đã có nhiều công trình to lớn đóng góp vào sự phát triển vượt bậc của nghành du lịch Việt Nam. Thầy Lương chia sẻ rằng đây là chương trình rất bổ ích cho lớp trẻ, đặc biệt dành các cá nhân khởi nghiệp và các bạn sinh viên năng động với mục tiêu giúp họ cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội. Tiếp sau đó là bài phát biểu rất gần gũi với các bạn sinh viên của Thầy Phạm Văn Long, Hiệu trưởng Nhà trường.

Nội dung đào tạo của chương trình được chia làm hai ca:

- Ca sáng: (Đối với sinh viên năm 2 và năm 3) giảng dạy nội dung WW1 + WW2 + S3: Kỹ năng thể hiện bản thân trong thời đại 4.0 và S2: Làm việc hiệu quả với trang trình bày trực tuyến.

- Ca chiều (Đối với tân sinh viên):  giảng dạy nội dung B1 Bắt đầu một doanh nghiệp thuộc Kỹ năng kinh doanh.

 

 

PGS, TS Phạm Trung Lương - Nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch; Phó CT Hiệp hội các cơ sở đào tạo Du Lịch

Chị Trần Thị Nhài - CEO cty cổ phần Beauty Dental - Trung tâm Nha khoa công nghệ cao tại Hà Nội, trainer VN Digital 4.0

Việc gì làm miễn phí là phải làm với sự tử tế đến từ tâm của mình. Làm miễn phí là phải làm tốt nhất - Theo Diễn giả Nhài

 

Sinh viên HCT rất sôi nổi tham gia khoá học, đặc biệt là đóng góp rất nhiều ý kiến hay cùng các diễn giả

 

Trân trọng cảm ơn cảm ơn Hiệp hội các cơ sở đào tạo Du lịch, trân trọng cảm ơn sự nhiệt của các Diễn giả đã đem đến cho sinh viên HCT những bài học, những kiến thức thú vị và bổ ích.

Thay mặt các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã luôn quan tâm, để ý đến sinh viên, đem đến cho chúng em những kỉ niệm đẹp, những giờ phút không thể nào quên dưới mái trường HCT. Mong rằng các bạn sinh viên của HCT sẽ áp dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn.